Dàn diễn viên chính của Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh lộ diện với nhiều tên tuổi đình đám"Tôi không biết công thức nào để thành công. Tôi chỉ biết cố gắng để có sản phẩm chỉn chu và câu chuyện mình kể, làm sao để gần gũi, dễ hiểu", đạo diễn Lý Hải nói.

Chiều ngày 28/9, đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà chính thức giới thiệu tới khán giả dàn diễn viên phim "Lật mặt 6" với tiêu đề "Tấm vé định mệnh". Tại buổi họp báo, Lý Hải đã có những chia sẻ thú vị xung quanh bộ phim cũng như series đã làm nên "thương hiệu" của anh gần chục năm qua.

Tìm diễn viên hợp vai, không tìm ngôi sao bảo chứng phòng vé

"Lật mặt 6" được giới thiệu là thể loại giật gân, tâm lý, hài, hành động. Với thể loại này, anh làm thế nào để vừa đáp ứng được yêu cầu của thị trường mà vẫn cân đối được chất riêng như 5 phần trước?

Tôi nghĩ, muốn phim đáp ứng được thị hiếu khán giả thì bản thân mình phải thay đổi. Thay đổi để chất lượng ngày càng tốt hơn khi mà phim nước ngoài vào thị trường Việt Nam càng lúc càng nhiều, sự cạnh tranh càng lúc càng trở nên khốc liệt hơn.


Đạo diễn Lý Hải tại buổi họp báo công bố dàn diễn viên Lật mặt 6 ngày 28/9. (ảnh trong bài: Lữ Đắc Long)


Dàn diễn viên phim Lật mặt 6.

Cả nhà sản xuất và đạo diễn đều phải ý thức được điều đó, để làm sao phim mình có "đất sống". May mắn là người Việt Nam rất ủng hộ phim Việt Nam, đó là lợi thế cho các nhà làm phim Việt.

Riêng với "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh", nội dung khá là khác so với những phần trước mà tôi từng làm. Đối với phim này, nội dung vừa mang tính chất giật gân, tâm lý, vừa hài và hành động. Có thể nói, đây là thể loại tôi chưa làm bao giờ. Tôi muốn tự thách thức và làm mới bản thân mình.

Xưa nay, anh đều không chọn diễn viên ngôi sao, diễn viên bảo chứng phòng vé. Đặc biệt hơn, ở phần này, anh còn chọn rất nhiều gương mặt mới. Ngay cả những diễn viên kỳ cựu cũng chỉ quen mặt với khán giả truyền hình, sân khấu chứ không phải phim chiếu rạp. Tại sao vậy, thưa anh?

Đối với series "Lật mặt", tới giờ là phần thứ 6 rồi, tôi chưa bao giờ nhắm tới ngôi sao bảo chứng phòng vé mà chỉ tìm diễn viên hợp vai, có đủ sức khỏe để làm dự án hay không.

Những diễn viên ở phần trước như Võ Thành Tâm hay Ốc Thanh Vân, tuy là gương mặt quen thuộc với khán giả nhưng không phải gương mặt phòng vé. Phần này cũng không ngoại lệ.


Đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà trả lời phỏng vấn của báo chí.

Không có công thức để thành công, chỉ biết nỗ lực hết sức

"Lật mặt" 6 dự kiến ra mắt ngày 30-4 năm sau nhưng tới tháng 10 tới mới bấm máy. Làm sao anh đảm bảo được lộ trình này?

Thông thường, với cách làm của tôi và ê-kíp, khâu tiền kỳ làm rất lâu nhưng bấm máy rất nhanh. Bởi vì khi làm kịch bản, tôi và ê-kíp đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để ra hiện trường là bấm máy chứ không tính tới tính lui để mất thời gian. Những phần trước cũng vậy.

Điều duy nhất tôi mong là khi phim bấm máy, không bị những yếu tố khách quan bên ngoại cản trở, ví như mưa bão. Chỉ cần vậy, tôi tin phim sẽ theo đúng tiến độ, cùng lắm là đội lên 1,2 ngày. Cùng với quá trình bấm máy, ê-kíp đã chạy song hành mọi việc cho ngày phát hành nên tôi tin lịch trình này được đảm bảo.

Tiêu đề "Tấm vé định mệnh" cũng đã phần nào tiết lộ, bối cảnh phim sẽ lại là cảnh sông nước?

Tôi sẽ quay lại miền Tây nhưng không giống với hình ảnh miền Tây mà mọi người thấy ở "Lật mặt" 5 mà là một miền Tây rất khác.

Bối cảnh mà tôi tập trung sẽ là làng nghề. Ở miền Tây có làng nghề dệt chiếu đã bị mai một 90%, dù rất đẹp. Người dân đã bỏ nghề rất nhiều. Tôi muốn tạo dựng lại làng nghề dệt chiếu và muốn mọi người biết thêm, quan tâm hơn về làng nghề này thông qua bộ phim của mình.


Phim quy tụ 4 gương mặt kỳ cựu trên truyền hình: Trung Dũng, Quốc Cường, Tiết Cương, Huy Khánh. Bên cạnh đó là các diễn viên mới.


Lý Hải không chọn diễn viên ngôi sao bảo chứng phòng vé mà tìm người hợp vai.

Series "Lật mặt" đã có tới 5 phần đại thắng về doanh thu. Xin hỏi, anh có công thức đo lường thị hiếu khán giả để thành công?

Thật sự, tôi không biết công thức để thành công là như thế nào. Tôi chỉ biết cố gắng để có sản phẩm chỉn chu nhất và câu chuyện mình kể làm sao để gần gũi, dễ hiểu.

Một số anh chị nói, Lý Hải là đạo diễn điếc không sợ súng, thích làm gì thì làm, thích kể gì thì kể. Tuy nhiên, ở đó có một sự quyết đoán. Làm sao khi tôi kể cho 10 người nghe thì 7 người thích, chứ kể cho 10 người mà 3 người thích, 7 người đắn đo là mình thua. Chỉ cần 7/10 người thích là tôi có tự tin.

Anh từng hứa cho Tú Tri một vai diễn trong phim của mình. Vai diễn lần này của Tú Tri trong Lật mặt 6 có phải là vì lời hứa đó?

Tôi biết Tú Tri trong chương trình "Gương mặt điện ảnh". Về vai diễn này, Tú Tri vẫn đi casting như mọi người, thậm chí cast 2 lần. Lần đầu, Tú Tri run quá, không thể hiện tốt. Mà quan điểm của tôi là phải hợp vai, diễn được thì mới chọn. Lúc đó, tôi nói với Tú Tri "dự án này mà không hợp tác được thì còn nhiều dự án sau".

Nghe thế, Tú Tri rất buồn về nhà suy nghĩ hoài. Sau đó, Tú Tri xin cast lại lần hai. Cô ấy tự tin và diễn tròn trịa hơn nên tôi quyết định chọn cô ấy.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546