Nông dân Mạc Như Nhân làm giàu từ xơ mướp, đưa tên tuổi Việt sang nước bạnNông dân Mạc Như Nhân sáng tạo dùng xơ mướp để khởi nghiệp và thành công bất ngờ


Nông dân Mạc Như Nhân

Tập 2 Khát vọng mùa vàng lên sóng mang đến câu chuyện của Mạc Như Nhân - chủ nhân thương hiệu xơ mướp Vi Lâm, cùng câu chuyện về sản xuất các sản phẩm thủ công từ xơ mướp.

Bén duyên với nghề từ năm 2012, khi đó công việc này vẫn chưa được thịnh hành, do vậy Mạc Như Nhân vẫn chưa nhận được sự tin tưởng và gặp khá nhiều khó khăn. Anh thừa nhận, ban đầu sản phẩm không có người mua.

Với nguyên liệu để sản xuất, anh lựa chọn việc ký kết với bà con để đảm bảo nguồn cung, đồng thời cũng tạo thêm thu nhập cho họ.Nông dân chia sẻ, anh đã tạo ra nhiều loại sản phẩm từ xơ mướp: Đồ gia dụng, thời trang, lưu niệm, trang trí nội thất... đặc biệt là tập trung vào đồ gia dụng, các sản phẩm vừa được sản xuất hoàn toàn thủ công, vừa có sự kết hợp giữa bằng tay và bằng máy.

Mạc Như Nhân cũng tiết lộ, bà xã chính là người đã động viên anh đi theo công việc này. Đặc biệt cơ duyên đến là từ việc mua quà cho vợ, nhưng lại không tìm được chiếc túi xách nào ưng ý, nên anh đã quyết định tự tay làm.Nhận thấy được tiềm năng từ lĩnh vực này và nguyên liệu xơ mướp độc - lạ chưa từng có ai sử dụng, anh đã thử sức và đạt được những thành tựu lớn khi được xuất khẩu và tin dùng ở nước ngoài: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha.

Hiện tại, anh đang ấp ủ nhiều dự án để phát triển vùng trồng trong tương lai và liên kết được bà con. Anh cũng mong mỏi sẽ có nhiều người “khởi nghiệp” tạo công ăn việc làm cho người dân và đưa tên tuổi Việt Nam ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546