Nông dân Việt Nam xuất sắc sang Israel tham quan mô hình nông nghiệpSáng 3-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam họp báo về Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2022 và các sự kiện liên quan.

Ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, năm 2022 đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như đối thoại của Thủ tướng với nông dân cả nước, Diễn đàn Nông dân quốc gia năm 2022 với chủ đề Người nông dân chuyên nghiệp… và sắp tới là lễ trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022.


Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam

Theo ông Phạm Tiến Nam, từ 249 hồ sơ đề cử của các địa phương, Ban tổ chức đã chọn ra 163 hồ sơ để Hội đồng bình chọn Trung ương chọn ra 100 gương nông dân xuất sắc nhất. Đây là những hội viên có thành tích tiêu biểu nhất trong mọi phong trào. Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, năm 2022, Ban tổ chức quyết định trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho 100 nông dân thay vì 63 như mọi năm.


Các đại biểu dự họp báo

Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2022 cùng các chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14-10, có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự. Trong đó, các sự kiện chính là: Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022; nông dân Việt Nam xuất sắc tiếp kiến lãnh đạo Quốc hội, thăm tòa nhà Quốc hội và Hoàng thành Thăng Long; Gala 10 năm Tự hào Nông dân Việt Nam - một thập kỷ xanh; ra mắt đặc san 10 năm Tự hào Nông dân Việt Nam; giao lưu với nông dân Việt Nam xuất sắc của tỉnh Bắc Giang trong 10 năm qua…

Trong đó, lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022” được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Bộ TN-MT, Bộ TT-TT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào 19 giờ tối 14-10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Ban tổ chức cho biết, đang xây dựng kế hoạch đưa nông dân đi tham quan các mô hình nông nghiệp thông minh tại Israel (dự kiến vào đầu năm 2023). Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, ứng dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới hiện nay của nhiều nông dân. Với 50% diện tích là sa mạc, Israel đã vươn lên là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững. Do vậy, việc đưa các nông dân xuất sắc tham quan các mô hình nông nghiệp thông minh tại Israel sẽ giúp nông dân từng bước học tập, ứng dụng vào thực tế sản xuất.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546