Cựu nhân viên ngân hàng khởi nghiệp thành công với diện tích 1000m2 mô hình rau thủy canhChuyến tàu Khát Vọng Mùa Vàng tập 9 đưa khán giả đến với thành phố Hồ Chí Minh cùng tìm hiểu về hành trình khởi nghiệp của người nông dân Lâm Ngọc Tuấn - Giám đốc Hợp tác xã lâm nghiệp Tuấn Ngọc. Cùng sự kết hợp của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.Nhận thấy tình hình nông nghiệp nước ta luôn lệ thuộc vào thiên nhiên, Lâm Ngọc Tuấn đã cùng một người bạn đưa ra quyết định táo bạo, tiến đến mục đích vững bền nền công nghiệp nước nhà. Mặc dù đang có công việc ổn định tại ngân hàng, nhưng anh vẫn lựa chọn từ bỏ và bắt đầu khởi nghiệp. Sau quá trình tìm kiếm và học hỏi nhiều mô hình nông nghiệp thủy canh hiện đại từ Châu Âu, Nhật Bản,… Anh Tuấn chính thức bắt tay vào làm với diện tích 1000m2 thực hiện mô hình trồng rau thủy canh hiện đại kết hợp công nghệ IoT. Với sự nỗ lực không ngừng thì đến nay, Hợp Tác Xã đã mở rộng lên đến 7000m2 với sản lượng bình quân 700kg/ ngày.Với lời cam kết 3 KHÔNG - Không nhiễm vi sinh - Không kim loại nặng trong đất - 100% Không thuốc trừ sâu - Lâm Ngọc Tuấn luôn đảm bảo chất lượng của những sản phẩm được đưa ra thị trường. Đặc biệt, như một minh chứng cho lời cam đoan rau luôn thuần tự nhiên, anh luôn sẵn lòng mời người dân đến tham quan Hợp Tác Xã để tận mắt được chứng kiến quy trình sản xuất, từ khâu trồng rau cho đến phần đóng gói để đem ra thị trường.
Kết lại phần chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình, là màn song ca của ca sĩ Ngọc Phụng và người nông dân Lâm Ngọc Tuấn với ca khúc ngọt ngào Tình Thắm Duyên Quê.


Tập 9 Khát Vọng Mùa Vàng đã cho khán giả hiểu hơn về khát vọng phát triển và tình yêu đối với nền nông nghiệp nước nhà của người nông dân Lâm Ngọc Tuấn. Tập 10 lên sóng tuần sau với sự xuất hiện của nông dân Lê Minh Vương.
Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 10 lên sóng vào ngày 7/12/2022.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546