Thành công không ngờ từ trùn quế của người nông dân trẻ Lê Minh Vương


Tập 10 Khát Vọng Mùa Vàng đưa khán giả đến với tỉnh Ninh Thuận - xứ sở đầy nắng và gió - để lắng nghe và tìm hiểu về cơ chế hoạt động của trang trại Sun and Wind, cùng với mô hình đầy mới lạ của người nông dân Lê Minh Vương. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.Xuất thân từ chuyên ngành Khoa Học Môi Trường chuyên xử lý chất thải để làm phân bón, Lê Minh Vương đã có cơ hội gia nhập vào trang trại Sun and Wind, thuộc mảng phân bón hữu cơ vi sinh và trùn quế. Trải qua hơn 7 năm theo đuổi ước mơ làm nông nghiệp bền vững, anh Vương quyết tâm thực hiện mô hình nông nghiệp tuần hoàn từ vườn, ao, chuồng và trùn quế, để cung cấp thực phẩm chất lượng cao đạt chuẩn Global G.A.P và nhiều giá trị tự nhiên khác. Nhận thấy con trùn quế là một cỗ máy xử lý phân bón hoàn toàn tự nhiên, đầy dinh dưỡng và có thể đẩy nhanh tiến độ ủ phân nên anh đã cho ra sản phẩm phân bón trùn quế. Ngoài ra, anh Minh Vương đem hơn 7 năm kinh nghiệm của mình gửi gắm vào bộ sách kỹ thuật nông nghiệp chuyên sâu về trùn quế, hiện nhận được đông đảo sự hưởng ứng với hơn 1000 bộ sách đã được bán ra.Hiện nay nông trại mà anh hoạt động - Sun and Wind - đã phát triển đến 150ha với 1000 con bò cùng nhiều loài động vật khác: gà, cá,… và những giống cây trái như ổi, nha đam, dưa lưới,… Bên cạnh đó, anh chàng còn áp dụng mô hình du lịch để giúp mọi người được tham quan, nghe và ăn trực tiếp những sản phẩm nông nghiệp sạch tại nông trại.


Slogan “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn” - là nguồn cảm hứng và động lực cho anh Lê Minh Vương cùng các cộng sự của trang trại Sun and Wind không ngừng cố gắng để tạo dựng giá trị nông nghiệp bền vững, đưa nền nông nghiệp Việt được tiến xa và mạnh mẽ hơn.Sau những giây phút chia sẻ câu chuyện của bản thân và truyền niềm cảm hứng, là phần là phần trình diễn của nghệ sĩ Thy Nhung với ca khúc Tình Lúa Duyên Trăng.

Tập 10 Khát Vọng Mùa Vàng đã cho khán giả hiểu hơn về cơ chế hoạt động của mô hình nông nghiệp tuần hoàn và khát vọng mãnh liệt với nông nghiệp nước ta của người nông dân Lê Minh Vương. Tập 11 lên sóng tuần sau với sự xuất hiện của nông dân Trần Duy Linh.
Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 11 lên sóng vào ngày 14/12/2022.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546