Vì giấc mơ y học của chồng, vợ chấp nhận đánh đổi cả thanh xuân và sự nghiệp"Thuận vợ thuận chồng" tuần này với chủ đề "Gánh vác" là câu chuyện của hai vợ chồng anh Lưu Ngọc Đoàn Hùng và chị Nguyễn Thị Tuyết Minh. Vì tinh thần hiếu học và khát vọng được khám phá trong lĩnh vực y khoa của chồng, chị Minh chấp nhận lui về làm hậu phương, bỏ lại tất cả những ước mơ, hoài bão.

Vợ chồng chị Minh tại "Thuận vợ thuận chồng". Ảnh: Nhà sản xuất.

Nhờ sự lanh lẹ, chị Minh vào làm ở phòng địa chính với công việc nhân viên đánh máy. Lúc này, tình cảm của chị và anh Hùng nảy nở. Tuy nhiên, gia đình chị Minh không đồng ý. Vì thế, mẹ anh Hùng đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ để ra mắt bà con, lối xóm.

Hai vợ chồng được mẹ cho mượn mảnh đất trước nhà dựng chòi bằng nứa để sinh sống.

Thời điểm này, hai vợ chồng muốn theo học chuyên về y khoa. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế không cho phép, chị Minh quyết định đi làm, nhường cho chồng theo đuổi con đường học vấn. Chấp nhận lùi về rất xa, bỏ lại tất cả ước mơ, hoài bão để làm hậu phương cho chồng, chị Minh một mình gánh vác mọi thứ. Lúc đó, anh Hùng không chấp nhận dừng lại ở tấm bằng y sĩ, anh muốn học để trở thành bác sĩ.

Vì điều kiện không cho phép, chị Minh ở lại Bình Phước làm việc kiếm tiền. Mỗi ngày sau giờ làm, chị Minh cô đơn trong căn nhà và đợi chờ đến ngày cuối tuần chồng về thăm, có người bầu bạn. Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi hai vợ chồng có con trai đầu lòng…


NSND Kim Xuân ngưỡng mộ hôn nhân của vợ chồng chị Minh. Ảnh: Nhà sản xuất.

Sau khi tốt nghiệp và về công tác tại bệnh viện tỉnh, anh Hùng ngoài thời gian đi làm ở bệnh viện còn làm thêm công việc cứu hộ ở hồ bơi để có thêm thu nhập.

Sau đó, anh Hùng lại quyết định lên TPHCM lập nghiệp. Không đủ điều kiện kinh tế, chị Minh phải ở lại Bình Phước để lao động kiếm tiền. Cuối tuần, chị sắp xếp thời gian lên thăm chồng rồi trở về Bình Phước trong đêm để kịp công việc.

Một thời gian sau, chị Minh quyết định lên TPHCM sinh sống với chồng. Lúc đó, anh Hùng có nhiều tham vọng trên con đường học vấn của mình. Vừa theo đuổi ngành y, anh còn theo học luôn chuyên ngành kinh tế.

Anh Hùng chia sẻ, vì thấy vợ quá vất vả nên muốn theo học kinh tế để có kiến thức giúp vợ gồng gánh gia đình. Thế nhưng, chính điều đó lại tạo thêm gánh nặng cho chị Minh khi phải đóng thêm một phần học phí. Song, vì tính cách của anh Hùng không phù hợp để làm kinh doanh nên cuối cùng, hướng đi này đành phải gác lại.

Anh Hùng chia sẻ thêm, mặc dù biết bản thân đi học sẽ tạo thêm gánh nặng kinh tế cho vợ, nhưng vì câu nói: “Sở thích của anh là ham học, muốn có kiến thức. Em cực như thế nào cũng chịu được hết” nên anh càng có thêm động lực và lao vào học miệt mài.

Mặc dù chấp nhận mọi khổ cực, hi sinh cho chồng mọi thứ, nhưng chị Minh không cảm thấy hối hận. Chị chia sẻ, chính gia đình anh Hùng đã cưu mang chị khi không còn ai bên cạnh thì đây cũng là những việc chị nên làm.

Hiện tại, cuộc sống gia đình của hai vợ chồng ít nhiều cũng được ổn định. Chị Minh vừa hoàn thành xong tấm bằng về y học sau 24 năm không được học. Con trai lớn đang theo học năm thứ 6 với chuyên ngành Y quốc tế ở một trường tại TPHCM. Anh Hùng nuôi tham vọng sẽ chinh phục thêm tấm bằng tiến sĩ y khoa.

Thiên An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546