Nữ nông dân khởi nghiệp thu trái ngọt từ giống siro lạ đời tại Ninh Thuận


Khát vọng mùa vàng tiếp tục trên hành trình lan tỏa tình yêu bất tận với nông nghiệp tại Ninh Thuận, với những chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Uyên Trinh và khu vườn siro đầy tâm huyết. Tập 19 lên sóng cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của bộ đôi MC - Diễn viên Dương Thanh Vàng - Bảo Bảo.
Xuất thân từ nhà nông và bước ra từ chuyên ngành Sinh Lý Thực Vật của Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chị luôn ấp ủ niềm khát khao được trở về quê nhà và khởi nghiệp tại chính vùng đất này. Lựa chọn cây siro là nguồn lực chính, bằng sự sáng tạo độc đáo chị đã cho kết hợp cùng với hình thức du lịch, thu hút được không ít khách hàng. Không chỉ vậy, chị còn cho bán lẻ để tăng lợi nhuận, và bằng chính những thay đổi không ngừng, chị đã có trong tay 2 thành phẩm đạt doanh thu cao: nước siro đường phèn, mứt siro muối ớt.

Biết và đến với siro như một cơ duyên, chị kể rằng nhờ một người bạn trên mạng xã hội từng một lần chia sẻ hình ảnh cây siro trồng tại gia, đã khiến cô nổi lên sự tò mò và đem lòng yêu thích. Là một trong những người tiên phong về giống cây này tại Ninh Thuận, chị cũng từng gặp không ít khó khăn ở giai đoạn đầu, đặc biệt chị cũng tốn không ít công sức để thuyết phục ba mình chuyển đổi sang giống mới.


Chị cũng đã từng nhận về không ít sự nghi ngờ từ chính ba mẹ mình, nhất là vào năm 2021 khi đến mùa thu hoạch nhưng dịch Covid-19 bùng nổ và không có khách hàng nào mua. Nhưng bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện tại khu vườn của chị đã mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể và những thành tựu của ngày hôm nay. Trong tương lai, chị hy vọng rằng loài cây này sẽ được chú ý hơn, có thêm đơn vị đầu tư về máy móc để hỗ trợ việc trồng giống siro số lượng lớn và thu mua sản lượng lớn.

Khép lại buổi chia sẻ là sân khấu của ca sĩ Huỳnh Lợi cùng ca khúc Phan Rang phố thị của tôi gửi tặng đến khán giả của Khát vọng mùa vàng.


Tập 19 Khát vọng mùa vàng mang đến câu chuyện về khát khao được cống hiến cho nông nghiệp địa phương, gia tăng giá trị nước nhà của chị nông dân Nguyễn Ngọc Uyên Trinh. Tập 20 lên sóng tuần sau với những chia sẻ của Dương Văn Hùng.

Khát vọng mùa vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo - Cùng Hảo Hảo ăn Tết tuyệt hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 20 lên sóng vào ngày 15/2/2023.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546