Chân dung chàng thanh niên trẻ thu lợi nhuận cao với mô hình bảo tồn ong dú


Khát Vọng Mùa Vàng tập 22 tuần này là câu chuyện tại thành phố Phan Rang của người nông dân Nguyễn Hữu Trực, được biết đến với mô hình bảo tồn ong dú tự nhiên. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC - Diễn viên Dương Thanh Vàng - Bảo Bảo.


Với anh Trực, tình yêu với loài ong đã có từ những ngày tháng anh còn ngồi trên ghế nhà trường và với niềm đam mê, anh đã quyết định từ bỏ công việc ổn định tại ngân hàng để tập trung toàn bộ nguồn lực cho mô hình nuôi ong thân thiện. Không tốn kém quá nhiều chi phí và nguồn nhân lực nên loại hình này đã thu về được lợi nhuận cao. Đặc biệt, nhận ra được những ưu điểm của loài ong như: kích thước nhỏ, không ngòi đốt, chỉ hút nhụy hoa và không bỏ tổ đi nơi khác, nên anh đã đầu tư và phát triển để đẩy mạnh mô hình này.


Tuy nhiên, trước khi đến với ong dú, Hữu Trực cũng đã từng có giai đoạn “kết nối” với ong mật nhưng gặp thất bại. Anh cũng chia sẻ rằng giai đoạn đầu gặp khó khăn trong việc làm quen với loài ong dú, anh phải tự nghiên cứu tài liệu của nước ngoài về những giống ong tương tự, sau 4-5 năm anh mới thực sự hiểu rõ và cho nhân giống, mở rộng loài ong này.

Anh Trực cũng tâm sự rằng những ngày tháng đầu khi anh quyết định rời bỏ ngân hàng để được sống với tình yêu dành cho nông nghiệp, anh cũng vấp phải sự nghi ngờ của bố mẹ. Bằng chính những nỗ lực suốt 10 năm cho loài ong dú nói riêng và 17 năm cho loài ong nói chung, anh đã và đang ngày càng thành công trong việc làm lớn mạnh mô hình bảo tồn loài ong. Trong tương lai, Nguyễn Hữu Trực mong rằng mô hình này sẽ được nhiều người biết đến hơn để từ đó lan tỏa những giá trị độc đáo của địa phương mình.


Câu chuyện của Nguyễn Hữu Trực khép lại cùng ca khúc Đêm Giao Thừa Nghe Một Khúc Dân Ca ngọt ngào qua giọng hát của ca sĩ Văn Hương gửi tặng đến khán giả của sân khấu Khát Vọng Mùa Vàng.

Tập 22 là những chia sẻ của người nông dân Nguyễn Hữu Trực về hành trình bản thân tìm hướng đi mới trong nông nghiệp, được sống với niềm đam mê của mình. Tập 23 tuần sau lên sóng là những chia sẻ của Lê Thị Thơ.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 23 lên sóng vào ngày 8/3//2023.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546