Tập đoàn IPPG và Đại học Văn Lang hợp tác phát triển chương trình giáo dục AI-Robotics


Ngày 26/5, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot (AI-Robotics) dành cho cấp đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và ông Hiếu Nguyễn (Đại diện IPPG) ký kết văn bản ghi nhớ


Sự kiện mang ý nghĩa hướng đến trang bị kỹ năng, trau dồi kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu, đồng thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của đất nước.

Đại diện IPPG, ông Hiếu Nguyễn, Phó Tổng giám đốc phát triển chiến lược IPPG cho biết, rất vui mừng được đồng hành cùng Trường Đại học Văn Lang trong việc hợp tác phát triển Chương trình giáo dục AI-Robotics. Lễ ký kết này là bước quan trọng hướng tới việc thực hiện hóa mục tiêu của hai bên, cùng chung tay phát triển giáo dục trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là đơn vị phân phối nhãn hàng robot trí tuệ nhân tạo UBTECH, và Chương trình giáo dục AI-Robotics cho học sinh phổ thông và sinh viên cao đẳng đại học tại Việt Nam . Đây là hệ thống sản phẩm và chương trình đào tạo AI tiên tiến trên thế giới đã được Ban cố vấn chuyên môn IPPG (gồm các giáo sư, tiến sĩ chuyên về AI trong và ngoài nước) phân tích lựa chọn và hiệu chỉnh, đáp ứng 6 tiêu chí về tính quốc tế, tính phát triển, tính toàn diện, tính hệ thống, tính tương hợp và tính kinh tế. I

IPPG định hướng đầu tư xây dựng một hệ sinh thái giáo dục AI-Robotics toàn diện bao gồm các học cụ, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đào tạo giáo viên, thiết kế không gian học tập và các cuộc thi đấu cũng như các sân chơi về Trí tuệ nhân tạo và Robot.

Ông Hiếu Nguyễn, Phó Tổng giám đốc phát triển chiến lược IPPG phát biểu tại buổi lễ.


Trong khi đó, Đại học Văn Lang tiên phong trong việc tạo ra những tác động truyền cảm hứng, với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất châu Á vào 2030. Đại học Văn Lang không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp vào việc phát triển nhân tài cho đất nước.

Trong khuôn khổ của sự hợp tác, IPPG cùng với Trường Đại Học Văn Lang đồng thuận thành lập Trung tâm đào tạo và nghiên cứu phát triển Chương trình giáo dục AI-Robotics tại Trường Đại học Văn Lang. Trung tâm sẽ là nơi để cả hai bên hợp tác nghiên cứu, giáo dục và phát triển các giáo trình giảng dạy, đào tạo giáo viên AI-Robotics cho sinh viên, giáo viên AI-Robotics các cấp học phổ thông.

Đồng thời hai bên cùng xây dựng và triển khai Chương trình giáo dục AI-Robotics cũng như phát triển AI Lab tại các trường phổ thông trong và ngoài hệ thống Trường Đại học Văn Lang. Điều này sẽ giúp đưa AI vào đời sống học đường nhằm tối ưu hóa, tạo ra những bước tiến mới trong giáo dục; khơi gợi tình yêu khoa học - công nghệ của học sinh, sinh viên, từ đó giúp các em trang bị những kiến thức về trí tuệ nhân tạo.

Trước đó, IPPG đã tài trợ thành lập 2 Trung tâm giáo dục đào tạo AIC tại Đại học Quốc gia TPHCM và Trường Đại học Đà Lạt, Đồng thời, triển khai chương trình đào tạo AI-Robotics tại Trường Đại học Lạc Hồng, hệ thống các trường phổ thông đại học FPT, các trường dân lập thuộc hệ thống “Quỹ Vừ A Dính”, IPPG đã Ký kết hợp tác với nhiều đối tác giáo dục khác như OMT, ELSA SPEAK, KDI Education…

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546