Gợi lại món ăn của ba thuở nhỏ, người con Đồng Tháp khởi nghiệp thu lợi nhuận khủng


'Khát vọng mùa vàng' tập 36 đặt chân đến tỉnh Đồng Tháp cùng câu chuyện của anh Lê Hồng Lâm.

Với tấm bằng chuyên ngành Hóa phân tích, anh Lê Hồng Lâm vốn dĩ đã ổn định với công việc Kỹ sư hóa tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Đồng Tháp. Nhưng vào năm 2017, khi tình cờ anh nhớ đến món ốc gác bếp thuở nhỏ ba thường nấu cho anh, anh bỗng nảy ra ý định đưa món ăn này đến gần hơn với mọi người. Đó chính là cơ duyên đưa thương hiệu Ốc gác bếp Tình Quê có mặt trên thị trường.

Tập 36 cho khán giả hiểu hơn về thương hiệu Ốc gác bếp Tình Quê của anh Lê Hồng Lâm.

Mặc dù gặp phải nhiều lần thử nghiệm thất bại, nhưng với ý chí không ngừng nghỉ, đến năm 2019, anh chính thức cho ra thành công mẻ ốc gác bếp đầu tiên. Nhận được sự tin dùng của người tiêu dùng nên anh mạnh dạn đầu tư trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Và đến năm 2022, theo thống kê thì cơ sở của anh đã cung cấp từ 1,5 tấn đến 2 tấn ốc gác bếp và thu nhập lên đến 200 triệu mỗi tháng.

Theo anh Lâm chia sẻ, ban đầu cũng gặp khá nhiều khó khăn khi phải sản xuất số lượng lớn trong cách bảo quản để giữ cho chất lượng không bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, anh cũng bật mí rằng cái khó lớn nhất chính là việc nhập nguyên liệu. Bởi vì ốc xuất hiện theo mùa nhưng vì môi trường sinh thái thay đổi nên nguồn nguyên liệu sẽ tăng giảm linh động.

Anh Lâm chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong những ngày đầu sản xuất.

Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ rằng ốc của bên anh khi khách hàng sử dụng sẽ có vị sữa tươi, hột gà,...Trong tương lai, anh Lê Hồng Lâm lên kế hoạch xây dựng vùng nuôi là sự kết hợp giữa trồng lúa hữu cơ, cây ăn quả hữu cơ dưới con ốc. Anh cũng dự định sẽ mở rộng quy mô, cơ sở sản xuất cũng như kết hợp với bà con để tạo công ăn việc làm.


Khép lại buổi chia sẻ tâm tình của anh Lê Hồng Lâm là ca khúc đầy hương vị quê hương "Hương tóc mạ non" với sự trình diễn của ca - nhạc sĩ Hamlet Trương để gửi tặng đến khán giả của "Khát vọng mùa vàng".
Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1, tập 37 lên sóng vào ngày 14/6/2023.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546