Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và Cuba


TPHCM chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Cuba và sẵn sàng đồng hành cùng Cuba trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy mối quan hệ toàn diện, thực chất giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Ulises Guilarte De Nacimiento


Ngày 30-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Ulises Guilarte De Nacimiento, Ủy viên Bộ Chính trị Cuba, Tổng Thư ký Trung tâm Những người lao động, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới, dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Trung tâm Những người lao động Cuba thăm và làm việc tại TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi chào mừng, đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Trung tâm Những người lao động Cuba đến thăm Việt Nam và TPHCM vào thời điểm kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị (9-1973 – 9-2023). Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TPHCM nói riêng cảm ơn những sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đối với Việt Nam.

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM khâm phục và chúc mừng Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba đã kiên cường, nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. TPHCM chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Cuba và sẵn sàng đồng hành cùng Cuba trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy mối quan hệ toàn diện, thực chất giữa hai nước.

Đề xuất phương hướng tăng cường hợp tác kinh tế trong thời gian tới, đồng chí Phan Văn Mãi nêu rõ, TPHCM sẵn sàng giới thiệu các doanh nghiệp sang thăm, xúc tiến đầu tư tại Cuba và chào đón, mời gọi các doanh nghiệp nước bạn đến tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là các lĩnh vực Cuba có thế mạnh như: y tế, sản xuất sinh phẩm y tế, thuốc đặc trị. TPHCM sẽ cử doanh nghiệp sang trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ giúp Cuba phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần giúp đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Về phần mình, ông Ulises Guilarte De Nacimiento cho biết, Cuba và Việt Nam thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước; trao đổi đoàn lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Cuba - Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro tạo nền móng, xây dựng, được nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Ông Ulises Guilarte De Nacimiento nêu rõ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba kiên định lập trường bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát triển đất nước. Hiện nay, Cuba đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba và mong muốn học tập những kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là các chính sách cải cách, phát triển mà Việt Nam áp dụng từ sau Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI.

Đánh giá cao những đề xuất hợp tác của lãnh đạo UBND TPHCM, ông Ulises Guilarte De Nacimiento khẳng định, nhân dân Cuba luôn kiên định tình cảm đồng chí, anh em gắn bó với Việt Nam và ghi nhớ sự hỗ trợ, giúp đỡ chí tình của Việt Nam trong những lúc khó khăn. Lãnh đạo, nhân dân và người lao động Cuba sẽ luôn đoàn kết, đồng hành cùng Việt Nam trong suốt quá trình bảo vệ và phát triển đất nước.

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546