Đời Rất Đẹp: Vượt qua nghịch cảnh, Hải Si Đô trở thành “chú hề” được yêu mến của bệnh nhi ung thư


Trong số phát sóng đầu tiên, Đời Rất Đẹp giới thiệu đến khán giả câu chuyện về cuộc đời và nghị lực sống của diễn viên Hải Si Đô


Đời Rất Đẹp là một chương trình talkshow có format mới lạ với những nhân vật đặc biệt cùng những câu chuyện đặc biệt. Tại đây, nhân vật sẽ kể lại những câu chuyện đầy cảm xúc, những ký ức không thể phai mờ và đi theo suốt cả một đời người. Chương trình được dẫn bắt bởi MC Quốc Bình.

Trong số phát sóng đầu tiên, Đời Rất Đẹp giới thiệu đến khán giả câu chuyện về cuộc đời và nghị lực sống của diễn viên Hải Si Đô. Sinh ra từ một người phụ nữ bại liệt bị cưỡng bức mang thai, hai mẹ con nam diễn viên bị cả gia đình ngoại hắt hủi. Được một bà lão ăn xin cưu mang và nuôi dưỡng, Hải Si Đô lớn lên như một phép màu. Với nghị lực sống mạnh mẽ, anh trở thành một diễn viên, một "chú hề Si Đô" mang đến niềm vui, nụ cười cho những bệnh nhi ung thư.


Khi được MC Quốc Bình gợi nhớ ký ức bằng hình ảnh về một người phụ nữ đội nón lá chèo xuồng, diễn viên Hải Si Đô xúc động kể: "Nhìn hình ảnh này, những kỷ niệm thời thơ ấu trong tôi ùa về. Bà không có máu mủ, ruột thịt gì với tôi. Nói đúng hơn bà là bà vú, đã hi sinh cả cuộc đời mình cho hai mẹ con tôi.

Ngay từ khi sinh ra đời, mẹ tôi đã bị bại liệt và không làm được gì. Đến một ngày, mẹ tôi đột ngột mang thai. Nhà ngoại tôi khi đó hắt hủi, không nuôi nấng và đuổi mẹ ra xó bếp ở. Bà là người cưu mang mẹ, đi xin ăn về nuôi mẹ cho đến khi mẹ sinh ra tôi. Sau đó, bà tiếp tục nuôi tôi.


Thời đó, một người con gái có chửa hoang là điều vô cùng sỉ nhục cho gia đình. Nhà ngoại không chấp nhận điều đó. Nhiều người nói, tôi được sinh ra đời như một phép màu. Mẹ tôi bị bại liệt, ngay cả việc ngồi dậy cũng không ngồi được. Vì vậy, khi bác sĩ nói mẹ tôi mang thai thì không ai tin".

Nhớ về hình ảnh người bà không ruột thịt, máu mủ nhưng lại hết lòng thương yêu, chăm sóc cho hai mẹ con của mình, diễn viên Hải Si Đô nghẹn ngào chia sẻ: "Lúc đó tôi còn nhỏ nên không biết được, nhưng sau này nghe nhiều người kể lại. Bà hi sinh cả cuộc đời để chăm sóc cho hai mẹ con tôi. Con ruột của bà muốn bà về ở chung nhưng bà nhất quyết phải mang hai mẹ con tôi theo.

Hàng ngày, bà chống gậy đi xin thức ăn về cho hai mẹ con tôi. Sau này khi tôi về lại Đà Nẵng và vào một quán cà phê thì người chủ quán kể lại rằng, bà thường vào quán xin những lon sữa đã hết về tráng nước sôi cho tôi uống".

Khi anh được 5 tuổi, bà qua đời vì tuổi già sức yếu. Hai mẹ con diễn viên Hải Si Đô đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn. Trong một lần đói lả người nằm ngoài đường, anh tình cờ gặp một người đàn ông khác giúp đỡ. Cuộc đời Hải Si Đô bước sang một trang mới với công việc làm người hầu. Tuy cuộc sống có vất vả, khó khăn, nhưng Hải Si Đô vẫn không bỏ học. Anh quyết tâm đến trường để cho mình có được những con chữ, giúp ích cho tương lai mai sau.

Trải qua nhiều công việc khác nhau, Hải Si Đô đi vào TP. Hồ Chí Minh mưu sinh và tham gia vào công tác Đoàn, trở thành một MC, diễn viên hài được yêu thích. Hình ảnh "chú hề" Si Đô gần gũi, đáng yêu của anh cũng trở thành thương hiệu, gắn bó với anh trong suốt chặng đường sự nghiệp sau này.Lớn lên từ trong khó khăn vất vả, Hải Si Đô luôn đồng cảm và quan tâm đặc biệt với những mảnh đời bất hạnh. Đồng hành cùng những bệnh nhi ung thư được 16 năm, Hải Si Đô xúc động kể lại một hành trình: "Cầm đóa hoa hướng dương trên tay, tôi nhớ đến công dân trẻ TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Thúy. Chính Thúy là người kết nối sợi dây để tôi được đến với những bệnh nhi ung thư.

Tôi còn nhớ lần đồng hành đầu tiên cùng Thúy là đêm trung thu. Hôm đó, cả bệnh viện hóa thành một sân khấu. Những niềm vui đó đã giúp các em vượt qua căn bệnh của mình. Nhưng hai tuần sau đó, Thúy ra đi. Tôi tiếp tục đồng hành cùng chương trình Viết tiếp ước mơ của Thúy".

Nhớ lại những kỷ niệm trong suốt hành trình đồng hành cùng các bệnh nhi ung thư, Hải Si Đô xúc động kể về cậu bé đặc biệt người Phú Yên. Thay vì ước có sức khỏe, có đồ chơi như những em nhỏ khác, em lại ước chú hề Si Đô trở thành cha nuôi của mình. Từ đó, anh có thêm một cậu con trai ngoan ngoãn, lễ phép.

Tập 1 Đời Rất Đẹp 2023 với diễn viên Hải Si Đô được lên sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy (1/7/2023) trên kênh VTV9.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546