Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 không có á hậu 2


Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam chính thức khởi động và thông báo nhiều thay đổi đáng chú ý.


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 đánh dấu cột mốc 15 năm cuộc thi được tổ chức với sự thay đổi lớn khi chỉ trao hai danh hiệu là hoa hậu, á hậu cho top 2 trong đêm chung kết. Thay đổi này tạo sự cạnh tranh cũng như động lực cho các thí sinh, đồng thời nâng cao chuyên môn cuộc thi và chất lượng của hai gương mặt xuất sắc nhất. Top 2 sẽ vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng.

BTC mong muốn dù thi quốc tế hay không, top 2 vẫn có vị thế riêng bối cảnh có nhiều cuộc thi sắc đẹp, liên tục cạnh tranh bản quyền như hiện nay.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trần Việt Bảo Hoàng - trưởng BTC cuộc thi cho biết, chủ đề năm nay là "Made, not born", nghĩa chúng ta sinh ra không hoàn thiện, nhưng ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay, hoàn thiện mỗi ngày. Sáu từ khóa BTC nhấn mạnh với các cô gái tại cuộc thi là: Nội lực, nỗ lực, tôi luyện, hành động, sức ảnh hưởng, tiên phong.


BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 cho biết nhằm giảm tải danh hiệu nên chỉ chọn ra một Hoa hậu và một Á hậu với mong muốn công chúng ấn tượng với các người đẹp hơn.

Về tiêu chí của cuộc thi, BTC khẳng định không đặt nặng thí sinh học ngành gì, ở đâu, mà đề cao sự bản lĩnh. Ông Bảo Hoàng đặc biệt nhấn mạnh: "Hoa hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 là người đẹp dám nói dám làm, nói ít làm nhiều, làm nhiều hơn những điều mình nói".

Trong họp báo, BTC công bố Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân đảm nhận vai trò giám khảo. Ngoài ra, tại cuộc thi năm nay, khán giả cũng giữ vai trò là một thành viên BGK chính thức, cùng bình chọn cho danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất qua cổng bình chọn chương trình. Cổng bình chọn được mở xuyên suốt trong đêm chung kết và điểm số bình chọn của khán giả sẽ đóng góp vào hệ thống điểm của ban giám khảo.

BTC cũng đưa ra ba cuộc thi online, diễn ra song hành với cuộc thi chính, gồm: Cuộc thi ảnh online, cuộc thi dự án quảng bá văn hóa dân tộc, cuộc thi thiết kế mascot linh vật hoàn vũ. Trong đó, cuộc thi ảnh online sẽ diễn ra thông qua TikTok và hỗ trợ của Capcut để đổi mới phần thi này.

Với cuộc thi thứ hai, NTK kết hợp một thí sinh, một nhà sáng tạo nội dung để thực hiện dự án quảng bá với tên gọi Dự án quảng bá văn hóa dân tộc. Người chiến thắng không phải là người có trang phục đẹp nhất, mà có dự án quảng bá hiệu quả nhất.


Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu nhắn nhủ các thí sinh nghiên cứu kỹ tiêu chí cuộc thi, từ đó lập kế hoạch để tiệm cận với các tiêu chí, đồng thời khắc phục điểm yếu. Song, sự tự tin thể hiện cá tính, giá trị cốt lõi là điều quan trọng nhất để chinh phục vương miện.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam diễn ra từ 1/7 đến 23/12. Vòng sơ khảo bắt đầu từ đầu tháng 10/2023, bán kết và chung kết diễn ra từ 1/11 đến 23/12. Sau vòng thi sơ khảo, top 60 thí sinh sẽ tham gia ghi hình chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong một tháng.

Bên cạnh 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 8 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời trang. Ngoài ra, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 còn có các chương trình đồng hành như: Fashion Show, đêm thi Trang phục Dân tộc, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao... Bên cạnh đó là hai phần thi phụ là Thiết kế linh vật hoàn vũ và Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc (tên gọi mới là Dự án quảng bá văn hóa dân tộc) với chủ đề Cảm hứng tương lai.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546