Quán quân khởi nghiệp Startup Wheel 2023 giành phần thưởng 400 triệu đồng


Quán quân Cỏ cây hoa lá - thương hiệu tiên phong sử dụng thành phần hữu cơ trong sản xuất mỹ phẩm xuất sắc chinh phục giải thưởng cao nhất cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất cả nước Startup Wheel 2023 với phần thưởng cả hiện kim và hiện vật trị giá 400 triệu đồng.


Những sản phẩm của thương hiệu Cỏ cây hoa lá là sự khẳng định mạnh mẽ về xu hướng nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.


Theo đó, tối 25/8, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Startup Wheel 2023”.

Quán quân Cỏ cây hoa lá đã xuất sắc “chinh phục" Hội đồng ban giám khảo uy tín để đạt giải thưởng cao nhất với tổng giải thưởng lên tới 400 triệu đồng tại Startup Wheel - cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đây là một dự án có “green innovation” thúc đẩy phát triển bền vững đã chinh phục thị trường quốc tế.

Cuộc thi Startup Wheel 2023 được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng trên khắp Việt Nam, đón nhận các startup dự thi vô cùng đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

Tại bảng Việt Nam, quán quân chung cuộc Startup Wheel 2023 là Cỏ cây hoa lá - thương hiệu tiên phong sử dụng thành phần hữu cơ trong sản xuất mỹ phẩm, được sáng lập bởi nữ startup trẻ Nguyễn Lan Phương. Cỏ cây hoa lá sử dụng những nguyên liệu truyền thống thân thuộc với người Việt và nhận được chứng nhận EcoCert - một trong những tổ chức hữu cơ lớn thế giới.


Trải qua 5 năm khởi nghiệp, Cỏ cây hoa lá đã đã xuất hiện tại 5000+ điểm bán trên toàn quốc và tiếp cận đến các thị trường Singapore, Malaysia, Đài Loan với khát vọng mang những nguyên liệu thiên nhiên của người Việt tới gần hơn với thị trường quốc tế.

Những sản phẩm của Cỏ cây hoa lá là sự khẳng định mạnh mẽ về xu hướng nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, tương đồng với chia sẻ từ ông Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch HĐQT CTCP Rynan Technologies Vietnam: “Phải nghĩ khác, phải làm khác và phát triển bền vững. Chúng ta có thể hiểu là nông nghiệp tương lai sẽ không có thuốc bảo vệ thực vật và cũng không có phân bón vô cơ”.

Ngoài ra, 3 startup xuất sắc góp mặt trong top 4 chung cuộc, giải nhì thuộc về Drone Light Show - doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ “Trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái”; còn giải ba là Sổ Bán Hàng - dự án giúp các chủ kinh doanh nhỏ phát triển qua các giải pháp công nghệ sáng tạo hiệu quả với chi phí thấp; giải thưởng Innovation for Sustainable Growth đã thuộc về dự án Alterno với sản phẩm pin cát - thiết bị lưu trữ nhiệt nhận được nhiều sự quan tâm trên thế giới

.

Startup Wheel - sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, tại bảng quốc tế của cuộc thi cũng thu hút 50 startup đến từ nhiều quốc gia tham gia tranh tài. Ban Tổ chức trao thưởng cho “Top 5 international track”, gồm: Hodoo Labs, Fin2B, Staple, ViAct, Muu.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM cho biết cuộc thi năm nay thu hút tổng cộng 2.116 dự án khởi nghiệp thuộc 34 quốc gia tham gia tranh tài tại cuộc thi Startup Wheel 2023.

Theo bà Diệu Hằng, trong số đó, các đại diện quốc tế góp mặt trong sân chơi năm nay có dự án khởi nghiệp ở lĩnh vực dịch vụ (service) chiếm tỷ lệ khá nhiều, cho thấy các bạn rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, quốc gia có doanh số thị trường tương đối tiềm năng.

Điểm đặc biệt của Startup Wheel 2023 là được tổ chức trong khuôn khổ của InnoEx - sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN. Startup Wheel - cuộc thi hàng đầu về khởi nghiệp ở Đông Nam Á này trở thành một trong những đầu tàu quan trọng, hợp lực sức mạnh cùng với Diễn đàn Vietnam CEO Forum, Green Summit và Investment Zone trong InnoEx để trở thành một trong những sự kiện lớn nhất ở Việt Nam về đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP, Trưởng BTC InnoEx chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Startup Wheel được tổ chức trong khuôn khổ của InnoEx - một chương trình tăng trưởng dành cho doanh nghiệp. Điều này tạo cơ hội cho các công ty startup bước ra ngoài vùng không gian của mình. Chính các bạn cũng bắt một cây cầu và tiếp cận trực tiếp với các công ty lớn”.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546