Hơn 20 năm làm nông nghiệp, Nguyễn Thị Bích Lệ thành công “giải cứu” sen thu lợi nhuận cao

 Tuần này, hành trình ‘Khát vọng mùa vàng’ đặt chân đến tỉnh Đồng Nai để lắng nghe câu chuyện làm nông nghiệp của chị Nguyễn Thị Bích Lệ. Tập 48 được kết nối bởi đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh – Bảo Bảo. 

Gắn bó với nông nghiệp từ lâu nên chị Lệ luôn canh cánh trong lòng nỗi lo lắng khi nhìn thấy sen được trồng tại quê nhà không được tiêu thụ. Chính vì vậy, chị đánh liều vay vốn để đầu tư cơ sở chế biến các sản phẩm từ sen, đến tháng 4/2020 Hợp tác xã dịch vụ Trường Phát chính thức được thành lập. Luôn chú trọng về chất lượng và hương vị, nên thương hiệu của chị đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên con đường đưa sen Đồng Nai đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước.

Tập 48 là câu chuyện làm nông nghiệp, “giải cứu” sen địa phương của người con Đồng Nai – chị Nguyễn Thị Bích Lệ. 

Hiện nay, Hợp tác xã Trường Phát bao tiêu hơn 70 héc-ta và trên 50 hộ trồng sen của cả tỉnh, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 40 lao động tại địa phương. Điều đặc biệt nhất, mỗi sản phẩm do cơ sở của chị sản xuất đều được gia đình chị thử nghiệm trực tiếp vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe. Theo chia sẻ của chị Lệ, Trường Phát có công nhân bóc tách công thức thủ công, bóc tách từng hạt và bóc tách khô không ngâm tẩy. Không chỉ vậy, cơ sở của chị có chế biến thêm trà tim sen túi lọc tiện lợi – thông dụng – an toàn.

Nguyễn Thị Bích Lệ bật mí câu chuyện thành công của Hợp tác xã Trường Phát

Với sự đầu tư về chất lượng, các sản phẩm của Trường Phát đạt chứng nhận ISO 22000 : 2018, chứng nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao,… Hơn 20 năm đam mê chế biến các sản phẩm từ sen, từ một cô thiếu nữ 20 tuổi mang trong mình hoài bão được thay đổi số phận của đặc sản địa phương, hiện tại giấc mơ đó đã trở thành hiện thực.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 49 sóng vào ngày 6/9/2023.


Thiên Ân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546