Nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam


Ngày 21/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn long trọng khai mạc Triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023. Sự kiện do Overseas Chinese Think Tank, Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông, Shenzhen OCTF Investment Management Co., Ltd, Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp tổ chức.

Ngày 21/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn long trọng khai mạc Triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023

Triển lãm có quy mô hơn 200 gian hàng, 150 doanh nghiệp tham dự, trưng bày hơn 2.000 sản phẩm bao gồm: sản xuất thông minh, năng lượng mới, vật liệu mới, điện tử tiêu dùng, đồ điện gia dụng thông minh, chiếu sáng thông minh, nhà thông minh, thiết bị điện tử và các lĩnh vực khác. Trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật sản xuất và giải pháp sản xuất tham dự, có nhiều doanh nghiệp nổi bật, doanh nghiệp thuộc top 100, các công ty niêm yết, các công ty ưu tú nhất mang đến triển lãm những công nghệ tiên tiến nhất.

Các doanh nghiệp công nghệ cao nghiên cứu phát triển sản xuất kinh doanh: Công ty TNHH Công nghệ Huake Chuangzhi Thâm Quyến mang đến màn hình cảm ứng LCD công nghệ nano bạc mới; Công ty TNHH Thiết bị diện Chaoyanghui Thâm Quyến kết hợp nhu cầu xây dựng của các khu công nghiệp, dự án điện của Việt Nam để man gđến các sản phẩm, giải pháp quang điện và lưu trữ năng lượng mới. Công ty TNHHPhát triển Công nghệ Đổi mới Gaoju Thâm Quyến, với tư cách là nhà cung cấp hệ thống tạo máy bay không người lái trong nhà và ngoài trời hàng đầu thế giới, tham gia vào sản xuất chính xác cao cấp, trưng bày các thiết bị tiên tiến như máy bay không người lái, xe không người lái, cánh tay robot và robot dưới nước. Công ty TNHH Năng lượng Zeyuan Thâm Quyến là một doanh nghiệp công nghệ cao với hoạt động kinh doanh là giải pháp tổng thể. Công ty TNHH Công nghệ Điện tử Quảng Châu Tengyue kinh doanh các lĩnh vực của ngành sản xuất Việt Nam và trưng bày toàn diện các dòng sản phẩm và dịch vụ công nghệ máy pha chế công nghiệp.


Theo đại diện Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông: Với việc hiệp định RCEP có hiệu lực, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác sẽ mở ra một thị trường rộng lớn hơn “Trước dịch bệnh chúng tôi vẫn rất lạc quan về tiềm năng thị trường Việt Nam. Lần này chúng tôi sẽ đưa các doanh nghiệp xuất sắc từ Quảng Đông đến tìm hiểu thị trường Việt Nam”.

“Là điểm dừng chân thứ 3 của chuổi triễn läm OCTF trong năm 2023 sau Malaysiavà Thái Lan cũng là sự kiện chuyền ngành đầu tiên về lĩnh vực này được tổ chức tại Việt Nam, triển lãm OCTF 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ sản xuất tiên tiến, nguồn khách hàng tiềm năng và nguồn sản phẩm chất lượng cao, tìm hiểu, năm bắt thông tin tăng cường cơ hôi hơp tác đầu tư”. – Ông Lin Xiaobin – Giám đôc Điều hành của Overseas Chinese Think Tank ở Thâm Quyến, cho biêt năm nay là năm thứ bảy Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kiều tổ chức triển lẫm ở nước ngoài và đã đạt được kêt quả tốt đẹp trong việc đưa các công ty Trung Quốc mở rộng sang Malaysia,Indonesia và Thái Lan.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Asean, sự hấp dẫn của thị trường ngày càng thu hút được nhiều các doanh nghiệp quốc tế. Triển lãm tập trung vào các cơ hội hợp tác trong ngành sản xuất giữa Việt Nam và Trung Quốc, trưng bày các loại sản phẩm phù hợp cho sản xuất công nghiệp, sản phẩm công nghệ thông minh cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.


Các doanh nghiệp đang tìm cơ hội giao thương tại triển lãm

Ngày đầu tiên khai mạc, Triển lãm đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam và các nước xung quanh đến tham quan, mua sắm. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 23/9. Đây là cơ hội giúp thúc đẩy hợp tác trao đổi khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Trung Quốc.

OCTF 2023 với sự ủng hộ của các đơn cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế như: Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh, Thương hội Trung Quốc tại Việt Nam, Hội Liên hiệp Doanhnghiệp Quảng Đông (Trung Quốc), Shenzhen Overseas Exchange Association, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Hội Tự động hóa Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thiết bị Y tế Tp. Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Đông thuộc Hiệp hộiDoanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam Hội doanh nhân Hoa kiều tại Việt Nam.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546