AstraZeneca chuyển giao công nghệ sản xuất dược phẩm tại Việt Nam


Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp giấy chứng nhận cho AstraZeneca chuyển giao công nghệ sản xuất và quy trình đóng gói một số loại dược phẩm tiên tiến cho Công ty Medochemie tại Việt Nam.

Theo đó, AstraZeneca sẽ cung cấp cho Công ty Medochemie nhân sự, chuyên gia, dây chuyền công nghệ, máy móc trang thiết bị, các tài liệu kỹ thuật và quy trình sản xuất, kiểm nghiệm nhằm bảo đảm thuốc của AstraZeneca chuyển giao công nghệ sản xuất tại Việt Nam có cùng tiêu chuẩn, chất lượng và hiệu quả, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt toàn cầu của AstraZeneca.


Lãnh đạo AstraZenca và Medochemie cam kết hợp tác chặt chẽ để cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp dược phẩm và nền y tế Việt Nam


Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, cho biết, AstraZeneca cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực y tế, phát triển ngành dược phẩm trong nước, từ đó hướng tới mục tiêu giúp người bệnh có thể dễ dàng tiếp cận các loại thuốc chất lượng cao được sản xuất trong nước.

Trước đó, trong buổi lễ công bố khoản đầu tư 2.000 tỷ đồng (90 triệu USD) của Tập đoàn AstraZeneca nhằm góp phần hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm trong nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao việc AstraZeneca mở rộng đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho AstraZeneca đầu tư và hoạt động tại Việt Nam.

Dự kiến trong giai đoạn 2022-2030, sẽ có 3 sản phẩm thuốc biệt dược gốc quan trọng của AstraZeneca được chuyển giao công nghệ để sản xuất tại Việt Nam.

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546