Nhà nấm tự động - giải pháp hiệu quả nâng cao năng suất giúp người nông phát triển kinh tế


Trong tập phát sóng lần thứ 55 của Khát Vọng Mùa Vàng, chúng ta có dịp nghe chia sẻ của anh Phạm Văn Bình - Người sáng lập công ty nông nghiệp số Agriconnect chia sẻ về giải pháp công nghệ IoT trong lĩnh vực trồng nấm tự động - cùng Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh. Bên cạnh đó, chương trình được dẫn dắt bởi bộ đôi MC Hữu Đằng và Nguyễn Phước Lộc, hứa hẹn mang đến sự hấp dẫn.Luôn mang trong mình khát vọng phục vụ cho nền nông nghiệp nước nhà và sản xuất ra nhiều nông sản sạch hơn, anh Phạm Văn Bình và những người bạn của mình đã tiến hành lập ra dự án chuyện về IoT cho doanh nghiệp với mô hình đầu tiên được áp dụng là nhà trồng nấm tự động. Từ đó công ty Agriconnect do chính anh thành lập ra đời, qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, anh đã xây dựng một quy trình trồng nấm dựa trên các yếu tố quan trọng như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và khí CO2.

Vận dụng những kiến thức về nông nghiệp, anh Phạm Văn Bình đã kết hợp với công nghệ IOT giúp người nông dân giải quyết vấn đề thiếu kinh nghiệm khi cây, cụ thể là trồng nấm. Nhà trồng nấm tự động với công nghệ IOT đã giúp người nông dân kiểm soát được các yếu tố về môi trường, giúp nấm phát triển tốt, đạt năng suất cao. Ngoài ra, ứng dụng của mô hình nhà trồng nấm tự động của Agriconnect không chỉ giới hạn ứng dụng cho việc trồng nấm, mà còn mở ra khả năng ứng dụng cho nhiều đối tượng cây trồng khác, ví như rau xà lách thủy canh ở vùng nóng.

Hiện tại mô hình IoT của anh đã được nhiều trang trại nấm áp dụng và đặc biệt phổ biến rộng rãi ở nhiều nhà trồng của các hội dân thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Mặc dù bước đầu thành công trong việc phát triển mô hình nhưng anh Bình vẫn còn gặp nhiều rào cản như tiếp cận công nghệ cho bà con nông dân.


Anh Bình luôn ấp ủ niềm tin công nghệ IOT và nông nghiệp 4.0 sẽ ngày càng phát triển cũng như niềm khao khát nông sản Việt sẽ có chỗ đứng trên thị trường nông sản thế giới trong tương lai.
Khép lại chương trình Khát Vọng Mùa Vàng tuần này với tiết mục Vườn Rau Công Nghệ với phần thể hiện của Hữu Đằng, Phước Lộc và Năm Chà. Những chia sẻ của anh Phạm Văn Bình đã cung cấp nhiều kiến thức về công nghệ IOT và đưa hệ thống nhà nấm tự động đến gần hơn người nông dân.


Câu chuyện hấp dẫn của anh Phạm Văn Bình không chỉ là một hành trình cá nhân, mà còn là nguồn cảm hứng đầy mãnh liệt cho ước vọng về một nền nông nghiệp hiện đại sử dụng công nghệ IoT, đồng thời thổi bùng lên khát vọng nâng tầm ngành này cho thế hệ tương lai.
Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 56 phát sóng vào ngày 25/10/2023.


Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546