Chỉ học đến lớp 8, cô nông dân vẫn khởi nghiệp thành công từ sầu riêng Bến Tre


Tập 59 Khát Vọng Mùa Vàng là hành trình đặt chân đến tỉnh Bến Tre và lắng nghe khát vọng của cô Nguyễn Thị Thinh. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng.

Được nuôi lớn trong một gia đình nông dân nghèo, nhưng cô Thinh luôn nung nấu khát khao làm giàu bằng nông nghiệp và phát triển giá trị ngành nghề này. Năm 2017, cô thành lập tổ hợp tác sầu riêng xã Tân Phú, đưa thương hiệu sầu riêng Cô Thinh có mặt trên thị trường. 5 năm sau đó, sầu riêng Cô Thinh nhận giấy chứng nhận OCOP 4 sao và được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc. Hơn thế nữa, mô hình của cô còn được mở rộng nhằm tạo ra sản phẩm: muối, làm kẹo, bánh, mứt… kết hợp du lịch tại vườn.


“Hồi đó gia đình không có điều kiện, mình chỉ học đến lớp 8” – Mặc dù vậy, nhưng bằng khối óc sáng tạo và tư duy, cô Thinh vẫn không bỏ cuộc và đã gặt hái được thành công của ngày hôm nay. Cô cũng chia sẻ rằng, thương hiệu sầu riêng Cô Thinh không chỉ của cá nhân mà còn gắn với hợp tác xã Tân Phú, đưa vùng đất Bến Tre đến gần hơn với người dân cả nước.

Để có được thành tựu hiện tại, cô tiết lộ rằng “Mình học mọi lúc mọi nơi, các chương trình tập huấn của nhà nước hỗ trợ, học qua mạng. Mình còn phải liên lạc với những người giống như mình, nói chuyện qua lại và học hỏi thêm từ họ.”. Vậy mới thấy, phía sau những thành công đáng mơ ước là những ngày tháng nỗ lực không ngừng.


Bên cạnh đó, cô cũng nhắn nhủ rằng “Tuổi trẻ cho dù có học ở đâu đi nữa, thì hãy luôn nhớ về quê nhà của mình. Mình học cao thì giúp nông dân về trí thức, nông dân thì chia sẻ kinh nghiệm cho lớp trẻ.”

Khép lại tập phát sóng tuần này là ca khúc Tình Quê Miền Tây dành tặng khán giả, đặc biệt là những người con miền Tây với giọng ca ngọt ngào của ca sĩ Dương Hồng Loan.

Làm giàu nhờ nông nghiệp, đưa giá trị Việt ngày càng vươn xa hơn – Nguyễn Thị Thinh đã mang đến câu chuyện truyền thêm động lực cho những ai có khát khao đó.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 60 phát sóng vào ngày 22/11/2023.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546