Dự án Hành trình xanh- Môi trường xanh- Năng lượng xanh tham vọng lan toả toàn cầu


Lễ ra mắt dự án “Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh” và lễ ký kết với các cơ quan bảo trợ, đối tác và đơn vị báo chí đã được tổ chức long trọng, khởi đầu cho hành trình hành động và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững cho hôm nay và mai sau.

Trong những năm qua, bên cạnh những khởi sắc về kinh tế, môi trường Việt Nam nói riêng và môi trường toàn cầu nói chung đang đứng trước thách thức lớn về ô nhiễm, mất cân bằng sinh thái, lượng rác thải – khí thải – chất thải tăng mạnh từng ngày, thậm chí là từng giờ, từng phút, từng giây. Ô nhiễm môi trường đã và đang hủy diệt tự nhiên, dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như sự nóng lên của trái đất, các thiên tai, dịch bệnh… cướp đi nguồn sống, môi trường sống trong lành và thậm chí là tính mạng con người.


Nhận thức được mối nguy hại ấy, việc triển khai các chiến lược, dự án, hoạt động vì môi trường là điều cấp bách cần làm ngay từ ngày hôm nay. Để hoạt động ấy được phổ biến rộng rãi và mang lại hiệu quả cao, đòi hỏi sự chung tay của Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức cho đến toàn thể cộng đồng, hướng đến xây dựng một môi trường phát triển bền vững cho thế hệ hôm nay và mai sau.


Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh là dự án được thực hiện với mục tiêu kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh, cân bằng, hoà hợp với thiên nhiên. Dự án sẽ đi sâu vào các hoạt động thực tiễn thiết thực đối với doanh nghiệp và địa phương, lan tỏa khắp 63 tỉnh thành trên cả nước và vươn tầm quốc tế. Đồng hành cùng dự án là các Đại sứ xanh – những người tiên phong thực hiện lối sống xanh, cân bằng và thân thiện với môi trường, truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng, xã hội.


Tham dự lễ ra mắt dự án có đại diện VTVcab – Đài truyền hình Việt Nam; bà Ninh Thị Toàn – Trưởng ban kinh tế Báo Xây dựng – Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Anh Vũ – Tổng biên tập Báo Văn hóa – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ông Nguyễn Trường Sơn – Nhà báo – Chủ tịch hiệp hội quảng cáo Việt Nam.


Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cho biết: “Chương trình được triển khai rất bài bản khi chia ra các lĩnh vực từ du lịch đến khu công nghiệp, đến người dân, đến cuộc sống… Tất cả mọi khía cạnh đa dạng với các mảng công việc để có những phương pháp tuyên truyền và hành động. Qua đó, dự án truyền tải đến cộng đồng rằng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, chung sức lan tỏa các thông điệp, hành động của và vai trò của “Hành trình Xanh – Môi trường Xanh – Năng lượng Xanh” đến với đông đảo công chúng”.


Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Vũ – TBT Báo Văn hóa nói: “Chương trình tập trung các hoạt động chính lan tỏa về “Hành trình xanh, Môi trường xanh, Năng lượng xanh” với những hoạt động có ý nghĩa chiến lược và quy mô lớn. Tuyên truyền đẩy đủ thông tin trên các phương diện của xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng sự phát triển bền vững và không dừng lại ở việc nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường của các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng. Chương trình còn có những hoạt động thiết thực xây dựng nền kinh tế xanh, phát triển đi đôi với sống hòa hợp với thiên nhiên. Tôi đánh giá cao ý nghĩa, thông điệp và các chương trình hành động cụ thể của chương trình “Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh”.

Dự án “Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh” được đánh giá là chương trình hành động vì môi trường trọng điểm trong năm 2023 và sẽ tiếp tục được lan tỏa trong những năm tiếp theo. Không chỉ trong phạm vi Việt Nam, dự án còn mong muốn mang tiếng nói, hành động và trách nhiệm về bảo vệ môi trường đến với công dân toàn cầu.


Bên cạnh đó, dự án còn triển khai cuộc thi “Miss Nature VietNam 2023”. Cuộc thi nhằm tìm ra những thí sinh hội tụ vẻ đẹp tài sắc của phụ nữ Việt Nam để truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và chăm sóc sức khỏe đến cộng đồng và được đánh dấu là khởi đầu tốt đẹp cho hành trình dài hạn mang tính chất chiến lược trong công tác bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững.

Đây cũng là một trong những cuộc thi hoa hậu có quy mô Quốc tế do Việt Nam sáng lập, giữ bản quyền vào tổ chức. Tiến đến sẽ trở thành cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc thế giới về thông điệp bảo vệ môi trường, hòa bình và thịnh vượng ở các Quốc gia, theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.


Bà Fiona Đỗ – Trưởng Ban tổ chức Miss Nature Việt Nam 2023 cho biết “Trong thời gian tới đây, các hoạt động chính của chương trình “Hành trình Xanh – Môi trường Xanh – Năng lượng Xanh” sẽ tập trung tổ chức các hoạt động như: Đào tạo cho cộng đồng xanh; Hoạt động xanh của thanh niên xung kích; Đào tạo xanh cho doanh nghiệp; Hoạt động xanh cho doanh nghiệp; Kết nối các quỹ môi trường; 6 vùng kinh tế xanh của Việt Nam sẽ được triển khai sâu rộng và hứa hẹn mang đến hiệu quả tích cực”.

Cũng tại lễ ra mắt, các bên đã cam kết đồng hành cùng Dự án, các đơn vị báo chí gồm VTVcab, Báo Văn hóa, Báo Xây dựng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cùng các đơn vị khác tiến hành ký kết hợp tác trong việc cùng đẩy mạnh truyền thông, nhằm lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng và xã hội về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu quốc gia đến năm 2050.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546