Vitamin Hạnh Phúc: Cặp quân sư Hoàng Mèo – Đình Toàn báo hại Trung Dân nằm liệt giường


Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Nghi ngờ thận yếu, gửi tiền cho mẹ, tài sản bí mật.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Trung Dân, Thanh Thủy, Phi Phụng, Hoàng Mèo, Đình Toàn, Tâm Anh, Phan Như Thùy, Phương Linh, Hoàng Hải.… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.


Đến tuổi xế chiều, Trung Dân cảm thấy cơ thể suy giảm đi đáng kể, những triệu chứng như đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm bắt đầu xuất hiện. Trung Dân đem tình trạng sức khỏe của mình kể cho Đình Toàn và Hoàng Mèo nghe. Cả hai đều nhiệt tình khuyên người anh của mình đi khám bệnh suy thận theo quan niệm của Đông y vì tại đó sẽ được khám và chẩn đoán kỹ càng và chính xác hơn, nhưng Trung Dân nhất quyết không nghe.

Sau khi thăm khám Tây y, Trung Dân vui mừng khi bác sĩ thông báo ông chỉ bị suy nhược cơ thể, mọi cơ quan đều hoạt động bình thường. Dù vậy Đình Toàn và Hoàng Mèo đều quả quyết những kết luận của bác sĩ chưa chính xác, Đình Toàn giới thiệu cho anh trai một phòng khám Đông y tư nhân gần nhà, báo hại ông phải tốn 40 triệu đồng tiền khám chữa bệnh, không những tình trạng sức khỏe ngày một yếu đi mà phòng khám đó cũng bị đình chỉ hoạt động vì không đủ giấy phép.


PGS – TS – BS Nguyễn Thị Bay cho biết, đối với các chức năng hoạt động trong cơ thể, hai nền y học có cách diễn đạt khác nhau, vô hình chung giống nhau chữ ‘thận’ tạo ra rất nhiều hiểu lầm. Đối với ‘thận’ của Tây y thuần túy là một bộ máy để lọc máu và thải các chất bã theo đường tiểu đi ra ngoài. Đối với ‘thận’ của Đông y bao gồm 5 chức năng hoạt động, đó là vấn đề sinh dục, khớp xương, lọc nước tiểu, nội tiết và cuối cùng là thần kinh.

Bác sĩ khuyên người bệnh cần chú ý đến thăm khám dù ở Đông hay Tây y, cần phải lựa chọn những cơ sở có uy tín, chuyên môn cao để tránh trường hợp thấp thỏm, lo âu vì chẩn đoán không chính xác. Đối với những loại rượu được bán tràn lan khắp nơi với lời mời chào chữa thận, sinh lý hiệu quả, bác sĩ cảnh báo rượu là chất dẫn rất tốt để làm tan loãng các hợp chất trong thuốc, đôi khi chúng ta không biết nên ngâm lẫn lộn nhiều thứ, mà những thứ đó lại tương tác xấu với nhau gây ra mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe.


Phương Linh mỗi tháng đều đặn chuyển tất cả số tiền lương của mình cho mẹ Phi Phụng giữ giùm. Trái ngược với người chị, em trai Hoàng Hải lại thích sử dụng số tiền mình kiếm được vào mục đích cá nhân. Một lần xảy ra chuyện không như ý muốn, Hoàng Hải cầu cứu mẹ, Phi Phụng dù không có nhiều tiền nhưng vẫn bấm bụng lấy số tiền mà con gái gửi mỗi tháng để cứu cậu con trai duy nhất.

Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết, tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của gia đình, chúng ta có thể chọn gửi tiền cho người thân của mình. Có những bố mẹ là một điểm tựa vô cùng tin cậy, để chúng ta an tâm gửi tiền giữ giùm. Ngược lại, cũng có những bố mẹ đôi khi lại gặp khó khăn về tài chính, nếu có sử dụng số tiền của con thì cần phải có sự trao đổi để tránh những thất thoát gây tranh cãi.

Đối với chuyện rạch ròi trong việc kế hoạch chi trả tiền giữa anh chị em trong gia đình, tiến sĩ nói: “Đôi khi tình cảm đong đầy, nhưng tài chính thì không được đong đầy như vậy nên việc đòi hỏi một kế hoạch chi trả khi cho mượn tiền là một điều chính đáng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp họ vui vẻ khi đưa tiền cho người thân của mình dẫu biết cơ hội hoàn lại gần như bằng không, điều quan trọng vẫn là thái độ giữa chúng ta sống với nhau như thế nào”.


Thanh Thủy tự xưng mình là người ‘ăn xưa, chừa nay’, bà có thói quen luôn cất lại một phần tiền để tiết kiệm. Tâm Anh thấy tiền mình đưa cho, mẹ đều đem cất nên rất không hài lòng, anh và Phan Như Thùy đều muốn mẹ ăn uống đầy đủ và quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn.

Bà mất được 1 năm, cả hai người con đều không biết mẹ để lại tài sản gì vì khi còn sống bà không hề tiết lộ, cho đến khi người cậu Đình Toàn tới thông báo có người muốn trả lại số tiền 500 triệu đồng mà ngày xưa đã mượn của mẹ. Phan Như Thùy và Tâm Anh vô cùng ngạc nhiên khi ngoài số tiền cho người khác mượn, mẹ mình còn có nhiều tài sản khác như đất đai và sổ tiết kiệm. Cả hai trở về nhà để tìm các giấy tờ mà mẹ để lại thì phát hiện mỗi người đều nhận một tờ di chúc riêng, một tờ để lại hết tài sản cho Tâm Anh, một tờ để lại hết tài sản cho Phan Như Thùy.

Luật sư Dương Ánh Nga (Thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, khi một người qua đời, những tài sản của họ liên quan tới bên thứ 3 như các tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty thanh toán nợ..), bên thứ 3 sẽ tiến hành thông báo với những người thuộc hàng thừa kế của người đã mất, để tiến hành kê khai di sản thừa kế.

Trường hợp tồn tại nhiều tờ di chúc, luật sư Dương Ánh Nga cho biết, đối với những tờ di chúc được lập tại phòng công chứng, thì căn cứ vào ngày tháng được xác lập, di chúc được lập mới nhất sẽ có giá trị pháp lý. Trường hợp có nhiều tờ di chúc nhưng không biết rõ thời điểm lập di chúc là khi nào, nếu xảy ra tranh chấp cần khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền, để yêu cầu tòa ra quyết định để xem độ hao mòn của chữ viết và những yếu tố khác.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội.

Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546