Danh ca Họa Mi hé lộ tiêu chí chấm điểm chung kết Đấu Trường Ngôi Sao 2023


Sau đêm chung kết một của Đấu Trường Ngôi Sao 2023, danh ca Thái Châu chia sẻ đội trưởng nào cũng có sự đặc sắc và phong cách riêng khiến cho anh “thao thức” suốt một tuần vừa qua. “Tất cả ba đội trưởng cùng các ca sĩ khách mời đều có trách nhiệm và hết lòng hết dạ với chương trình, với tiết mục và với bài hát của mình”, giám khảo Thái Châu tâm sự.

Xuất hiện trong đêm chung kết xếp hạng của Đấu Trường Ngôi Sao 2023, danh ca Họa Mi đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” cùng danh ca Thái Châu. Nữ giám khảo khẳng định chương trình ngày càng khó và thử thách thí sinh không ngừng qua nhiều chủ đề khác nhau. “Các bạn phải đầu tư, suy nghĩ để dàn dựng những bài hát để vừa lạ, vừa hay. Bên cạnh đó, còn phải chọn lựa làm sao để ca sĩ lẫn ca khúc phải hòa hợp với nhau”, danh ca Họa Mi cho hay.


Đồng thời, khi ngồi trên ghế giám khảo, nữ danh ca còn khám phá ra được nhiều khía cạnh thú vị của những “đàn em” tưởng chừng như đã quen thuộc với mình. “Vì cuối cùng người nhận được giải thưởng là các đội trưởng. Do đó, vai trò của Long Nhật, Quách Thành Danh và Dương Hồng Loan không chỉ dừng lại ở huấn luyện mà còn phải suy nghĩ, tìm tòi và chọn lựa thông minh. Làm sao đó để những ca sĩ thành viên giúp cho họ hoàn thành tiết mục theo đúng ý đồ mong muốn”, giám khảo Họa Mi bày tỏ.

Đứng ở vai trò là giám khảo quan trọng tìm ra ngôi vị quán quân, danh ca Họa Mi cho biết cả chị và giám khảo Thái Châu, mỗi người đều có một suy nghĩ riêng. Đối với Họa Mi, nữ danh ca chấm phần lớn nghiêng về tư duy có trong từng tiết mục trình diễn. Bên cạnh đó, yếu tố lựa chọn bài hát và cách hòa âm cũng là những tiêu chí được nữ giám khảo đưa ra để đánh giá. Cuối cùng mới đến những ca sĩ tham gia trình diễn tác phẩm có đạt yêu cầu hay không. “Mấu chốt quan trọng là tác phẩm phải có sự giao thoa giữa mới và cũ, khiến cho người nghe khi thưởng thức họ chấp nhận được. Đó là cách mà tôi chấm điểm lần này”, danh ca Họa Mi bật mí tiêu chí chấm thi.


Với ba đội trưởng Long Nhật, Quách Thành Danh và Dương Hồng Loan, tất cả đều cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh và chỉ mong “ngủ một giấc, sáng mai tỉnh dậy lại được chơi lại từ đầu”. Cả ba vị đội trưởng đều công nhận rằng Đấu Trường Ngôi Sao chính là bệ phóng giúp cho các ca sĩ thỏa sức sáng tạo và thăng hoa trong âm nhạc. Do đó, đêm chung kết xếp hạng chính là lúc để ba đội Long Nhật, Quách Thành Danh và Dương Hồng Loan tỏa sáng hết sức mình.

Đấu Trường Ngôi Sao 2023 đã đi đến đêm tranh tài quan trọng nhất – đêm chung kết xếp hạng. Long Nhật, Quách Thành Danh hay Dương Hồng Loan, vị đội trưởng nào sẽ cùng với những ca sĩ khách mời của mình giành được vị trí cao nhất của mùa thứ ba Đấu Trường Ngôi Sao. Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ấn tượng nhất đến từ sự kết hợp của ba đội trưởng với hai ca sĩ khách mời xuất sắc nhất trong hành trình chinh phục ngôi vị quán quân.

Đội trưởng Quách Thành Danh cùng Mai Quốc Huy và Nguyễn Phú Quí qua liên khúc Tình đẹp như mơ – Sầu đông. Đội trưởng Long Nhật cùng Trúc Chi và Phan Ý Linh với trường ca Tiếng sông Hương. Đội trưởng Dương Hồng Loan cùng Hồng Mơ và Jee Trần qua liên khúc Mời anh về thăm quê em – Nắng gió phương nam – Bài ca đất phương nam.


Bên cạnh đó, khán giả còn gặp lại MC Đình Toàn cùng hai giám khảo khách mời nổi tiếng là danh ca Thái Châu và danh ca Họa Mi. Đội nào sẽ xuất sắc thuyết phục được ban giám khảo “khó tính” để lên ngôi quán quân Đấu Trường Ngôi Sao 2023?

Tập 17 – Chung kết xếp hạng Đấu Trường Ngôi Sao 2023 phát sóng lúc 21h thứ tư ngày 27/12 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546