"Hoàng tử bolero" Nguyễn Phú Quí: Lúc đi thi, tôi chỉ có 2 bộ quần áo


Tập 52 Đời nghệ sĩ 2023 giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của nam ca sĩ Nguyễn Phú Quí - một nghệ sĩ được khán giả ưu ái gọi là "hoàng tử của dòng nhạc bolero".


Bất ngờ bén duyên với ánh đèn sân khấu, Nguyễn Phú Quí không ít lần phải đối mặt với những cám dỗ của nghề. Tham gia chương trình Đời nghệ sĩ, Nguyễn Phú Quí lần đầu chia sẻ những câu chuyện ít ai biết đằng sau ánh đèn sân khấu và sự trở lại mạnh mẽ của mình sau những biến cố.


Trước đây, Nguyễn Phú Quí từng là một võ sĩ. Sau khi gặp phải chấn thương trong quá trình thi đấu, anh quyết định rẽ hướng sang làm diễn viên và theo học tại trường Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Thế nhưng, Nguyễn Phú Quí lại bén duyên với con đường ca hát và trở thành một trong những giọng ca nổi bật của dòng nhạc bolero.

Nguyễn Phú Quí cho biết trong một lần đang ngồi trên xe khách, anh nghe mọi người nói về một cuộc thi hát bolero và quyết định trở về Cần Thơ đăng ký tham gia. Trượt ngay từ vòng thử giọng, Nguyễn Quí Phí không nản chí và quyết định thử thách bản thân thêm một lần nữa tại TP.HCM. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng và không còn tâm lý run sợ như lần đầu, Nguyễn Phú Quí xuất sắc vượt qua buổi thử giọng và được đánh giá là một trong những giọng ca tiềm năng của cuộc thi.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, Nguyễn Phú Quí chia sẻ: “Lúc đi thi, tôi chỉ có đúng hai bộ quần áo. Một bộ là của người bạn tặng cho, bộ còn lại là của một người anh chuyên cho thuê trang phục đám cưới. Tôi mang đi sửa lại và mặc. Nhưng không sao, vì bản thân tôi là một võ sĩ. Tôi có ý chí và sự quyết tâm rất lớn. Tôi không thấy có gì phải e ngại, bản thân mình phải tự vượt qua được điều này. Đúng như vậy! Tôi đã làm được tất cả. Tôi dần am hiểu về nghề và thoát đi, sống độc lập. Tôi không vướng bận và không phụ thuộc vào ai. Đến ngày hôm nay, tôi rất tự hào vì được làm nghề, được các anh chị đi trước chỉ dạy”.


Trong những năm tháng hoạt động showbiz, Nguyễn Phú Quí không ít lần đối mặt với những cám dỗ, thị phi. “Hoàng tử bolero” cho biết: “Trước đây, tôi không hiểu biết gì về nghệ thuật. Để bước vào nghề và sống được với nghề, tôi gặp phải khá nhiều cám dỗ. Bản thân tôi đã trải qua rất nhiều thứ và đó là bài học xương máu. Nếu các em muốn theo nghề, tôi sẵn sàng chia sẻ với các em để tránh những trường hợp giống tôi. Tôi từng gặp một số người nhưng không tiện nêu tên ở đây. Người ta muốn hợp tác với tôi nhưng đặt vấn đề về tình cảm, nếu không phải tình cảm thì là vấn đề tiền bạc, hợp đồng ràng buộc. Tôi chỉ muốn làm nghề, nếu dính vào những điều này thì làm sao tôi có được tư duy thoải mái để sáng tạo trong nghệ thuật. Có một thời gian, tôi làm chương trình nào cũng bị người ta quậy phá. Và tôi chọn cách im lặng vì không thể nào mình cứ giải thích mãi, rồi thời gian sẽ trả lời”.


Cũng tại chương trình Đời nghệ sĩ, Nguyễn Phú Quí tiết lộ anh đã được làm cha. Tuy nhiên, anh không muốn công khai mọi thông tin và muốn giữ lại những điều riêng tư nhất cho mình.
Tập 53 Đời nghệ sĩ với ca sĩ Nguyễn Phú Quí sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật ngày 24/12/2023 trên VTV9.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546