Bẫy “việc nhẹ lương cao” đầy tinh vi của tội phạm buôn người


Buôn Người là chủ đề mà Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến trong tập 21 tuần này. Với sự kết hợp của Ngân Quỳnh – Hữu Đằng – Năm Chà – Lê Thu.


Không chỉ là thời gian gần đây, mà từ trước đến nay tình hình tội phạm mua bán người vẫn diễn ra liên tục và khá phức tạp. Đặc biệt, tại Việt Nam nạn buôn người vẫn luôn hoành hành khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng. Chuyện Đó Chuyện Đây tuần này là tình huống, những nạn nhân bị bẫy do lời quảng cáo về việc nhẹ lương cao khi xuất ngoại, và bằng những lời dụ dỗ ngon ngọt đã suýt nữa xảy ra thêm nhiều trường hợp đáng tiếc.

Với nhiều thủ pháp tinh vi, băng nhóm lừa đảo đã không từ bất cứ thủ đoạn nào để kiếm lời từ hàng xóm, người quen, phụ nữ đang mang thai, thậm chí là người thân của mình. Các đối tượng núp bóng dưới nhiều vỏ bọc: môi giới xuất khẩu lao động, tuyển người đi làm trong các công ty, hoặc thông qua các trang mạng xã hội để tán tỉnh, hẹn hò, giả vờ yêu đương rồi tiếp cận, lừa bán nạn nhân sang bên kia biên giới,…

Những tin tức trên báo đài cũng như câu chuyện của Chuyện Đó Chuyện Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nạn nhân, không nên quá tin tưởng vào lời quảng cáo việc nhẹ lương cao, xuất ngoại lao động.

Hành vi mua bán người không chỉ là hành động vi phạm pháp luật, mà còn gây ảnh hưởng đến tâm lý nạn nhân, danh dự và quyền tự do của con người. Để lại những hậu quả đau lòng, những vết sẹo khó lành cho nạn nhân và gia đình của họ.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 22 lên sóng vào ngày 14/1/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546