Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023


Hoa hậu Hoàn vũ năm 2023 đã chính thức khép lại, vương miện “TRE’S THE CROWN” thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh và “TRE’S THE TIARA” thuộc về Á hậu Hoàng Thị Nhung.

Tối 31/12, đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt - Miss Cosmo Vietnam 2023 diễn ra tại Tea Resort Prenn (phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn khán giả tại sân khấu và hàng triệu khán giả theo dõi qua sóng truyền hình VTV3.

Mở màn đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ năm 2023, là sự xuất hiện trên sân khấu của nữ ca sĩ Vũ Thảo My, cùng Top 38 thí sinh, trên nền nhạc bài hát chủ đề “Made, Not Born - Tôi Luyện Nên Tôi”.

Sau đêm thi Bán kết - Trình diễn trang phục Dân tộc, các thí sinh nhận được sự ủng hộ từ khán giả và cả giới truyền thông khi thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đứng lên chinh phục thử thách khó dù biểu diễn giữa điều kiện thời tiết khá lạnh của TP. Đà Lạt. Những phần trình diễn cũng vì thế mà trở nên tỏa sáng và đậm dấu ấn riêng.Top 16 nổi bật với phần thi áo tắm tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023

Theo Ban tổ chức, toàn bộ các nội dung, quy trình chấm thi của vòng Chung kết sẽ được giám sát chặt chẽ bởi Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế - Chi nhánh Sài Gòn (iCPA) nhằm giữ vững sự uy tín, chuyên nghiệp của cuộc thi cũng như đảm bảo tính công bằng, minh bạch kết quả cho tất cả các thí sinh.

Hội đồng giám khảo đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương; Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang góp mặt với tiếp mục văn nghệ khá ấn tượng


Mở màn đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ năm 2023, là sự xuất hiện trên sân khấu của nữ ca sĩ Vũ Thảo My trên nền nhạc bài hát chủ đề “Made, Not Born - Tôi Luyện Nên Tôi”. Những ca từ ý nghĩa cùng giai điệu vui tươi đã khuấy động bầu không khí. Cùng với sự hỗ trợ từ vũ đoàn Bước Nhảy, tiết mục càng thêm màu sắc và ấn tượng. Ngay sau đó, sự xuất hiện của cặp đôi MC quen thuộc Đức Bảo - Thanh Thanh Huyền cũng khiến khán giả thêm phần hào hứng.Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 với phần thi trang phục dạ hội lộng lẫy

Sau đó, Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 đã thể hiện sự trưởng thành trong kỹ năng trình diễn với cách pose dáng, catwalk khoe trọn kỹ năng trình diễn, lợi thế về hình thể quyến rũ. Sau phần trình diễn của Top 16, là đến giây phút gọi tên Top 10 chung cuộc.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 chuẩn bị bước vào phần thi ứng xử


Trong trang phục dạ hội lộng lẫy, 10 thí sinh trình diễn đầy tự tin và ghi điểm với Ban giám khảo với nội lực đầy mạnh mẽ. Không chỉ chuẩn bị chỉnh chu và đầu tư hoành tráng, Top 10 là những thí sinh mang năng lượng tích cực và có hành trình “MADE, NOT BORN - TÔI LUYỆN NÊN TÔI” đầy thuyết phục.
Thí sinh Vũ Thuý Quỳnh (đứng giữa) bốc thăm và trả lời câu hỏi ở phần thi ứng xử

Trước khi công bố Top 5, ca sĩ Thu Phương khiến không khí sâu lắng hơn bằng giai điệu êm ái, đong đầy cảm xúc trong bài hát “Phi hành gia cô đơn”. Sự xuất hiện của Diva hàng đầu Việt Nam khiến đêm Chung kết bùng nổ và sẵn sàng bước vào phần công bố kết quả Top 5. Chủ nhân chiếc vương miện “TRE’S 15 THE CROWN” và “TRE’S 15 THE ERA” đang đến gần hơn với người chiến thắng.

Thí sinh Hoàng Thị Nhung trả lời ở phần thi ứng xử

Thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra tại phần thi ứng xử

Thí sinh Ngô Bảo Ngọc tự tin khi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo tại phần thi ứng xử, nhưng rất tiếc cô đã không lọt được vào Top 2 của cuộc thi

Sau đó, Top 5 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Hoàng Thị Nhung (SBD 676), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Ngô Bảo Ngọc (SBD 678) và Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579) bước vào phần thi ứng xử.

Khoảng khắc Top 2 được khán giả mong đợi khi MC chương trình xướng tên vào phần thi Hùng biện đó là: Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579) và Hoàng Thị Nhung (SBD 676). Cuộc thi năm nay, Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 sẽ trình bày về kế hoạch dự án cộng đồng, sau đó đặt câu hỏi cho nhau và cùng nhau thể hiện quan điểm, góc nhìn và kế hoạch tương lai. Mỗi thí sinh sẽ có 1 phút 30 giây trình bày dự án, 45 giây để thí sinh còn lại đặt câu hỏi và 1 phút để phản biện.

Top 2 Hoàng Thị Nhung và Bùi Thị Xuân Hạnh trình bày về kế hoạch dự án cộng đồng nếu như đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh trình bày về dự án “cuộc sống mới”, kế hoạch hành động là muốn giúp đỡ người vô gia cư, đào tạo họ về nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, sau đó sẽ kết nối cùng các doanh nghiệp để họ thực hiện những công việc của mình. Dự án mới của Hạnh sẽ mang lại nguồn thu nhập nhỏ nhưng cho họ động lực và cảm thấy được là người có ích của xã hội,..

Giây phút Top 2 Hoàng Thị Nhung và Bùi Thị Xuân Hạnh nắm tay nhau chờ đợi công bố vương miện “TRE’S THE CROWN”

Về phần thí sinh Hoàng Thị Nhung nêu kế hoạch hành động: Nếu trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, sẽ tiếp tục tiếp nối những gì mà các hoa hậu của tổ chức hoàn vũ đã và đang làm đó là không ngừng tạo ra những giá trị để phát triển cho cộng đồng và song song với đó tôi sẽ vẫn tiếp tục dự án Chắp cánh tương lai của trẻ mồ côi tại Việt Nam.


Và giây phút được mong đợi nhất trong đêm Chung kết đã đến khi Ban tổ chức công bố Bùi Thị Xuân Hạnh (đứng giữa) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023


Sau khi kết thúc phần thi cuối cùng trong hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023, Ban tổ chức công bố chủ nhân các giải thưởng phụ, gồm: Người đẹp thể thao thuộc về Trần Thu Huyền, người đẹp thân thiện là Trần Minh Quyên, người đẹp bản lĩnh Đặng Trần Ngọc, người đẹp ảnh Đậu Hải Minh Anh, người đẹp áo dài Hoàng Thị Nhung, người đẹp tài năng Trương Thanh Diễm, người đẹp thời trang Bùi Thị Xuân Hạnh, người đẹp được yêu thích nhất Lê Thị Tuyết Nhi, người đẹp truyền thông Vũ Thúy Quỳnh và người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc.

Hoàng Thị Nhung (đứng thứ nhất từ phải qua) dành danh hiệu Á hậu Hoàn vũ năm 2023

Trong giây phút chờ đợi Ban tổ chức công bố tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2023, thì sự xuất hiện của Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Châu vô cùng đặc biệt khi trùng vào thời khắc chuyển giao giữa hành trình 15 năm và kỷ nguyên nhan sắc mới. Những thước phim cảm động trong thời gian đương nhiệm của Ngọc Châu đã khiến khán giả theo dõi vỡ oà. Những lời cảm ơn, những chia sẻ chân thành và nhan sắc lộng lẫy khiến khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ trở thành dấu ấn khó quên với người hâm mộ. Đặc biệt, sự xuất hiện của nữ ca sĩ Như Quỳnh cùng bài hát "Cảm ơn mẹ" đã chạm đến trái tim khán giả.

Vương miện “TRE’S THE CROWN” thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh (hàng đầu thứ nhất từ trái qua) và “TRE’S THE TIARA” thuộc về Á hậu Hoàng Thị Nhung (hàng đầu thứ 2 từ trái qua)

Sau đó, cặp đôi MC Đức Bảo – Thanh Thanh Huyền đã xứng tên vương miện “TRE’S THE CROWN” thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh. “TRE’S THE TIARA” thuộc về Á hậu Hoàng Thị Nhung.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546