Cần tiền - Bán nội tạng, nạn nhân suýt bị lạc vào đường dây mua bán trái phép


Chuyện Đó Chuyện Đây - Tập 22 là câu chuyện luôn gây nhức nhối trong lòng người dân với chủ đề Mua Bán Nội Tạng. Với sự xuất hiện của dàn diễn viên Lâm Thắng - Dương Thanh Vàng - Di Dương - Lâm Nguyễn.


Vấn đề buôn bán nội tạng sống từ trước đến nay vẫn đang diễn ra liên tục theo chiều hướng đáng lo ngại. Không chỉ trên các nước khác, tại Việt Nam câu chuyện này vẫn luôn tồn đọng và khiến người dân lo lắng. Tình huống của Chuyện Đó Chuyện Đây là tình huống quen thuộc mà bất cứ ai cũng dễ dàng gặp phải, vì cần tiền nên người đàn ông đã liên hệ với cơ sở bán nội tạng, nhưng không ngờ rằng đây là tổ chức buôn bán trái phép.

Không chỉ vậy, nguồn cầu về nội tạng ngày càng gia tăng vì có nhiều trường hợp cần ghép thận, ghép giác mạc,... nên các tổ chức bán nội tạng trái phép được dịp tìm kiếm những người đang thiếu thốn tiền bạc để cung cấp "hàng" cho "thị trường" màu mỡ này… Bất chấp pháp luật, thị trường chợ đen mua bán nội tạng vẫn ngang nhiên diễn ra ngày một “nhộn nhịp”.


Tuy nhiên, vì đây là một ngành kinh doanh lớn nên mặc dù trái pháp luật thì các tội phạm vẫn không hề nao núng mà tiếp tục “lừa đảo”. Đặc biệt, trong thời đại 4.0, các tổ chức này càng được mở rộng phạm vi hoạt động trên cả nền tảng mạng xã hội Facebook, các group hội nhóm.

Người dân cần phải tỉnh táo hơn nếu có nhu cầu hiến hoặc cần cấy ghép nội tạng để tránh bị lừa vào đường dây này. Bên cạnh đó cơ quan chức năng cần kỹ càng hơn trong việc tăng cường giám sát, điều tra, xử lý nghiêm hành vi mua bán nội tạng để sớm xóa bỏ tình trạng này.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 23 lên sóng vào ngày 20/1/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546