Khởi nghiệp từ hạt điều, người thầy giáo thu lợi nhuận cao


Tập 68 Khát Vọng Mùa Vàng mang đến câu chuyện của anh Trần Đức Tuấn tại tỉnh Bình Thuận. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc.


Ổn định với công việc giáo viên, nhưng trong lòng anh Đức Tuấn vẫn ấp ủ tình yêu mãnh liệt với nông nghiệp. Mong muốn được nâng cao giá trị địa phương, anh quyết thành lập Hợp Tác Xã Sản Xuất TMDV Sen Núi vừa phát huy lợi thế các sản phẩm, vừa là chiến lược trong việc xây dựng nông thôn mới.

“Ban đầu quan điểm là trồng trọt đi đôi với chế biến và thương mại” - Và tính đến hiện tại, khu vườn của anh đã vượt qua cả những dự định ban đầu. Anh chia sẻ rằng sản phẩm chủ lực của thương hiệu Sen Núi là hạt điều, cùng các sản phẩm thuần túy nông nghiệp: bạc hà, trà bạc hà, tiêu,...

“Sen Núi muốn được đa dạng tăng thêm nguồn thu nhập, duy trì thói quen sản xuất của bà con nông dân” - Anh Đức Tuấn cũng nói nhiều hơn về những mục đích sâu xa hơn của Hợp Tác Xã. Ưu điểm của mô hình Hợp Tác Xã là sức mạnh: đoàn kết - trí tuệ - tài chính - khai thác giá trị từng cá nhân, anh Tuấn tiết lộ thêm về giá trị thực của mô hình này.


Hoạt động trong ngành giáo dục được 15 năm nên khi chuyển đổi sang nghề nông thì kiến thức thực tế, tài chính và nguồn nhân lực là 3 yếu tố gây khó khăn nhất. Mặc dù gặp phải không ít khó khăn khi khởi nghiệp, nhưng anh Tuấn đã tìm ra được những giải pháp riêng cho từng trở ngại và cuối cùng đưa Hợp Tác Xã Sơn Núi ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Khép lại buổi chia sẻ, anh Trần Đức Tuấn đã gửi tặng đến khán giả của Khát Vọng Mùa Vàng ca khúc Khát Vọng với mong muốn thể hiện trọn vẹn những khát khao của mình.

Từ giáo dục đến nông nghiệp, anh Trần Đức Tuấn đã lan tỏa những giá trị đẹp, những khát khao được cống hiến cho nước nhà qua Hợp Tác Xã Sơn Núi.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 69 phát sóng vào ngày 24/1/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546