Người Thứ 3: Ba lần đò thì cả ba ông chồng đều ngoại tình, vợ chạm trán đủ kiểu tiểu tam


Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện gia đình tan vỡ vì người thứ ba của chị C.

Chị C chia sẻ mình có ba “lần đò”, “lần đò” thứ ba hiện tại vẫn còn đang chung sống cùng nhau. Đến với Người thứ 3, chị C muốn trải lòng mình với khán giả, đặc biệt là những nhân vật chính của cả ba “lần đò” này. “Khi chương trình phát sóng, tuy tôi giấu mặt nhưng nghe giọng họ sẽ biết. Bản tính tôi không nhút nhát nhưng khi đối diện, tôi sợ sẽ xúc phạm và làm tổn thương họ. Cho nên khi tôi đã can đảm bước lên sóng để nói chuyện thì hi vọng họ sẽ không làm tổn thương tôi nữa”, chị C nói với giọng đầy uất ức.

Đời chồng đầu tiên của chị C là vào năm 17 tuổi (năm 1997). Hai vợ chồng chị lấy nhau nhờ sự ưng thuận cưới xin từ hai bên gia đình, hoàn toàn không xuất phát từ tình yêu. Thế nhưng, chị C vẫn quyết định kết hôn vì khi ấy tuổi còn nhỏ, suy nghĩ chưa chín chắn nên còn quan niệm “Lấy chồng trả hiếu cho bố mẹ”. Khi lấy về rồi chị mới vỡ lẽ chồng ăn chơi trác táng nên mẹ chồng mới cho cưới chị để tìm người “thức tỉnh” anh ta.


Sau một năm chung sống thì chị C bắt đầu có tình cảm với chồng đầu tiên, do đó chị bắt đầu ghen dữ dội. “Chồng xách xe đi làm là tôi chạy về nhà ngoại mượn xe chạy theo. Thấy anh ta đến công ty nhưng không vào, lại quay qua quán cà phê cặp bồ với con nhỏ bán cà phê. Hai người dắt nhau vô ghế bố đôi ngồi. Tôi đến chất vấn một lúc thì hai vợ chồng mới về nhà giải quyết. Về tới nhà thì anh ta đánh phủ đầu tôi”, chị C nhớ lại.

Không chỉ chịu đựng chồng, chị còn phải chịu đựng cả mẹ chồng quái gở. Mẹ chồng yêu chiều con trai út, hay đâm ra chọc vô chuyện gia đình của con cái khiến hai vợ chồng chị C xích mích. Do đó, chị xin phép mẹ chồng cho ra ở riêng nhưng không được đồng ý: “Bà ấy nói sống ở đây thì chết ở đây, không cho đi đâu hết”. Nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, chị C đành xách hành lý về nhà ngoại. Tuy vậy, ba chị C lại xem con gái khi đã gả chồng rồi là con người khác: “Ba tôi xách vali trở ngược về nhà chồng bắt tôi xin lỗi”.

Trong gần một năm tiếp theo chị sống trong tình cảnh chồng ngoại tình hết người này tới người khác: “Tôi biết là vì có lần anh ta cặp cùng lúc nhiều đứa thì đứa thứ hai ghen ngược với đứa thứ nhất. Thế là nó đi méc với tôi. Tôi thấy ngược ngạo quá khi trên đời này đã đi cặp với chồng người ta mà lại đi méc ngược lại vợ của họ”. Đồng thời, ở nhà còn bị chồng bạo hành và mẹ chồng “lời ra tiếng vào”. Chị C một lần nữa ra đi, dù bị bố đẻ bắt trở lại nhưng chị nhất quyết không về, chị dọa bằng cách “đập đầu vào tường chết tại chỗ”.

Mẹ chồng thấy tình trạng như vậy không những không khuyên nhủ con trai mà còn tiếp tay nói con bán xe lấy tiền tiêu xài. Chị C khi ấy phát hiện mang thai được ba tháng thì chồng lúc này đã đi biệt tăm không thấy về. “Tôi cho anh ta thời hạn 3 ngày để quay về thế nhưng anh ta một mực không về vì cho rằng bản thân không lo được cho vợ và con. Sau thời gian đó, tôi liều mình đến viện bỏ cái thai. Anh ta đi một tháng về hỏi sao bụng không to thì tôi nói bỏ con rồi, thế là cả hai đôi co, đánh nhau luôn. Sau trận đó, tôi dứt khoát ly hôn”, chị C kể lại.


Tới lần đò thứ hai vào năm 28 tuổi, dù gia đình cấm cản nhưng chị C vẫn tiến tới với một người đàn ông ít tuổi hơn. Cuộc hôn nhân này kéo dài tới 16 năm. Khi chị C cấn bầu, vì di chứng của việc bỏ thai lần trước nên lần này cái thai khá yếu. Do đó chị phải đến bệnh viện để giải quyết, khi báo tin cho chồng thì chị mới biết được anh ta đang đi với người phụ nữ khác. Lần đó chị về thẳng nhà ngoại để dưỡng thai, anh chồng lại nghĩ chị C bỏ mình luôn nên mặc kệ cứ để mọi chuyện như vậy.

Trong lúc chị C ở nhà ngoại thì anh chồng đưa nhân tình về nhà chung sống. Sau khi khỏe lại, chị C nhờ con gái nuôi chở đi gặp chồng thì vô tình bắt gặp anh ta và nhân tình đi ăn chè: “Kí ức về người trước ập về khiến máu hận tôi nổi lên. Tôi nắm đầu con nhỏ kia đánh tới tấp. Mọi người thấy căng quá nên can ngăn, tôi thấy vậy cũng tha cho nó”.

Xong lần đó, lần thứ hai thì anh ta đi bỏ cơm công nghiệp cho các trường học thì lại cặp kè với cô bảo mẫu. Chị C thấy được tin nhắn của cả hai trong điện thoại của chồng thì mới giả vờ nhắn lại và cố tình nhắc khéo tới việc anh ta đã có vợ. “Qua ngày hôm sau, anh ta về nhà hạch sách tôi. Tôi đòi ba mặt một lời nhưng anh ta biết tính tôi đánh con nhỏ đầu nên đâu cho gặp. Tiếp đó anh ta năn nỉ và xin lỗi”, chị C nói. Tới lần chồng ngoại tình lần thứ ba, chị C xem như cả hai đã hết duyên nhưng vì hai con còn quá nhỏ nên đành chịu đựng chung sống tiếp với chồng. Tới khi con trai được 13 tuổi, con gái được 11 tuổi thì chị C mới chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Ở lần đò thứ ba, lần này chị C không cưới xin mà cả hai cứ vậy ở với nhau. Thế nhưng thời gian gần đây, người chồng thứ ba này lại thường xuyên nhắn tin qua lại với vợ cũ. “Tôi thắc mắc gì họ chỉ trả lời là hỏi thăm nhau về con cái. Tuy vậy, tôi cũng rõ ràng quan điểm nếu chồng còn thương vợ cũ thì cứ việc quay về, tôi không cản. Chứ tôi không chấp nhận nhập nhằng sống như vậy sẽ khiến tôi tổn thương vì cuộc đời tôi nhiều cay đắng quá rồi”, chị C nói trong nước mắt. Thông qua chương trình này, chị C mong nếu chồng hiện tại có coi được thì phải tìm biện pháp nào đó để giải quyết vấn đề này.


Lắng nghe câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng cũng phần nào hiểu được tình cảnh của chị C hiện tại khi đang mắc kẹt giữa một cuộc hôn nhân “mập mờ”. Tuy vậy, dưới góc nhìn khách quan của người theo dõi, đạo diễn Lê Hoàng đánh giá chồng hiện tại của chị C không phải là người xấu. Việc anh ta đang làm chỉ vì tình nghĩa đối với hai đứa con riêng cùng vợ cũ chứ không hề lợi dụng để chạy theo tiền bạc, ngoại tình hay một điều gì khác. Do đó, Lê Hoàng dành lời khuyên cho chị C rằng việc làm rõ ràng câu chuyện khá khó vì nếu đi đến cùng nhiều khả năng chị C sẽ mất luôn cuộc hôn nhân thứ ba. Tất cả nằm ở thâm tâm chị C mong muốn và chờ đợi điều gì.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546