Người Thứ 3: Chồng ngoại tình, ba mẹ con đi đánh ghen nhận luôn án tù treoNgười Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện gia đình tan vỡ khi có bố là người ngoại tình của chị B (32 tuổi).

Chị B chia sẻ chị sống trong một gia đình không hạnh phúc, dù bố và mẹ có với nhau tới 6 người con. “Tôi là đứa thứ 5 nhưng cuộc sống gia đình gần như là ly thân, mạnh ai nấy lo. Mỗi lần về nhà, không phải tiếng mắng chửi thì cũng là mặt nặng mày nhẹ, ném đồ đạc vì nguyên nhân ba tôi có bồ”, chị B bày tỏ.

Mẹ chị B làm nghề thầy bói, trong khi đó với ấn tượng từ nhỏ của mình thì chị B cho rằng ba chị không hề đi làm. “Mẹ tôi mỗi lần hầu đồng thu về số tiền rất nhiều. Không biết có phải vì nhân quả hay của thiên trả địa mà tiền mẹ tôi kiếm được đều bị ba đem đi hết. Ông ấy cặp không chỉ một mà tới 2-3 người một lúc”, chị B nhớ lại.

Người đầu tiên ba chị B ngoại tình khiến mẹ chị vô cùng uất ức là với một bà bán vé số ngồi xe lăn. Lúc nhỏ, chị B nghe kể lại rằng lúc đi đánh ghen, mẹ chị chứng kiến người phụ nữ này bị khiếm khuyết chân thì vô cùng sửng sốt và phải hỏi thẳng: “Nó có gì hơn tao mà mày bỏ tao đi với nó?”. Ba chị B thẳng thừng nói: “Cái mặt mày không bằng cái ấy của nó”.

Mẹ chị B lao vào đánh nhân tình của chồng thì bị chồng phản kháng lại, hàng xóm xung quanh kéo ra xem rất đông. Vì quá mất mặt nên mẹ chị B bỏ về. Sau lần ấy thì mọi chuyện yên ắng, bố chị B về nhà ở hẳn. Những tưởng mọi chuyện kết thúc và vui mừng vì người bố tu tâm dưỡng tính thì hóa ra bố chị B lại có người phụ nữ khác.

Lần này, bố chị B cặp kè với một người phụ nữ lớn tuổi có máu mặt. Chưa kể còn lấy trộm tiền ở nhà đi biền biệt cả tháng trời không về. Mẹ chị B khi biết tin vì quá mệt mỏi với nhiều lần bắt ghen trước nên mặc kệ. Nhưng những người con khác ngoài chị B lại không dễ dàng bỏ qua. Hai người con gái âm thầm điều tra và cùng mẹ kéo tới nhà nhân tình của ba để đánh ghen.

“Tôi đang đi làm mà hàng xóm gọi về nói “Mẹ và hai chị mày bị công an bắt rồi kìa. Bả xuống đánh người ta, cắt tóc, lột đồ”. Thằng út thì tông xe vô nhà người ta làm bị thương. Tôi tá hỏa chạy tới thì công an đã đến nơi làm việc, truy cứu trách nhiệm thì hai chị tôi bị tù án treo 4 tháng”, chị B thuật lại.


Sau sự việc ấy, bố chị B về nhà “quậy” cả gia đình từ việc cúp cầu dao điện, khóa van nước. “Có khi điên lên ông ấy cầm cả bình nước sôi tạt vào người khác. Tôi sống trong một môi trường như vậy mấy năm trời. Lần này thì mẹ tôi đuổi bố đi”, chị B nhớ lại những hành động đi quá giới hạn của người bố.

Một đến hai tháng sau khi đuổi bố đi thì gia đình chị B bị nhân tình cũ của bố trong vụ đánh ghen bị truy cứu đi tù tìm tới nhà trả thù. “Cô này khôn ngoan hơn khi đi cùng ba người đàn ông giang hồ. Cô ta đánh mẹ tôi, lặp lại những hành động ngày xưa từng bị mẹ và hai chị tôi làm. Một người chị gái của tôi xui thay gặp tai nạn gãy tay phải ở nhà, thì hôm đó chị ấy bị đánh gãy tay thêm lần nữa. Trời thì mưa, bà ta làm lén lút không ai biết còn cướp cả tiền và vàng, đến khi gọi công an thì họ không giải quyết vì không có bằng chứng”, chị B kể lại. Sau đó ba mẹ chị B ly thân luôn mới kết thúc được quá trình căng thẳng và xung đột của gia đình.

Sự việc cha mẹ đổ vỡ cũng khiến cho chị B mất cả hạnh phúc của mình, cho đến hiện tại chị B không dám lấy chồng. Chị B cho biết sau sự việc ấy chị cũng nhanh chóng dọn ra khỏi nhà vì sợ người bị đánh lần tới sẽ là mình: “Tôi bị ám ảnh từ bố mình, rồi tình yêu của mình tan vỡ, rồi người thứ ba nhiều quá nên tôi sợ thật, vẫn chưa dám quen ai”.


“Đáng lẽ tôi cũng đã lấy chồng. Tôi quen anh ấy là giáo viên, người Bắc và gia đình gia giáo. Nhìn gia đình anh ấy tôi rất thích và ngưỡng mộ một gia đình chuẩn mực như vậy. Tôi sợ cái ngày phải dắt anh ấy về nhà dù tôi đã chia sẻ thật lòng về hoàn cảnh của mình. Hôm tôi dắt anh về nhà thì may mắn bố tôi không có mặt nên mọi chuyện suôn sẻ. Thế nhưng đến khi ba mẹ anh ấy sang nhà hỏi cưới thì xui thay bố tôi có nhà và ông ta phá, chửi và nói những lời tục tĩu”, chị B bày tỏ sự buồn phiền.

Đạo diễn Lê Hoàng đánh giá chị B đã có một lựa chọn sai lầm khi dẫn bạn đời tương lai về nhà: “Điều đầu tiên là phải trung thực, mình không giấu mà phải kể hết. Tuy nhiên, không cần tiếp xúc vì khi kể rồi thì việc tiếp xúc không còn quan trọng bởi quá may rủi. Có những gia đình không xứng đáng để dẫn về nhà. Nếu làm được vậy thì có lẽ tình yêu đã giữ lại được”.

Lê Hoàng cũng cho rằng dù những nỗi bất hạnh có kinh khủng đến cỡ nào đến mức không thể tưởng tượng được thì anh vẫn chắc chắn cái tốt vẫn luôn nhiều hơn cái xấu trong xã hội. “Người tốt còn rất đông nên cơ hội để bạn có được một gia đình bình thường là rất nhiều. Chỉ có điều bạn phải cải thiện hai thứ. Thứ nhất là nhận thức, tức bỏ đi suy nghĩ về gia đình mình trước đây, thứ hai bạn phải có niềm tin cuộc sống. Cụ thể là bạn phải giảm cân, lấy lại ngoại hình vì có vẻ bạn sống không còn niềm tin nên bỏ bê mọi thứ, như vậy là tự mình giết mình thêm. Bên cạnh đó, hãy đọc thêm sách, đi chơi nhiều hơn, gặp gỡ bạn bè, gặp gỡ đàn ông,…”, host Người Thứ Ba đưa ra lời khuyên.

Bên cạnh đó, host Lê Hoàng cũng đưa ra nhận định “Đâu phải cứ hai người kết hợp lại là thành một gia đình. Một gia đình có nghĩa khi có sự yêu thương. Đấy là cơ sở tạo ra sự gắn kết để hình thành nên gia đình”. Đặc biệt là “Mình phải yêu thương lấy mình, trước khi có ai đó yêu thương. Nếu không yêu thương bản thân mà đòi hỏi người khác yêu mình là điều vô lý”. Cuối chương trình, chị B quyết định không bật đèn.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546