Người Thứ 3: Khi người vợ chính là người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình


Người thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân tan vỡ vì làm người thứ ba của chị Xuân Đào (36 tuổi). Và chị quyết định bật đèn lộ diện từ đầu chương trình.


Chị Xuân Đào chia sẻ vào năm 2009 chị có mối tình sâu đậm với một người đàn ông, khi ấy cả hai đều độc thân. Một năm sau, anh này chuyển công tác ra Thái Nguyên, “xa mặt cách lòng” nên chị Đào và người yêu quyết định chia tay. Khoảng một năm sau chia tay, chị Đào lập gia đình: “Số tôi thế nào lại vớ phải một người chồng gia trưởng, chỉ biết nghe lời ba mẹ. Tôi cảm thấy tủi thân vô cùng khi tiếng nói của mình không được công nhận”. Chị Đào cho hay mình lấy chồng bên cạnh tình cảm còn do gia đình hối thúc.

“Tình cũ không rủ cũng tới” là câu đúng với trường hợp của chị Xuân Đào. Trong lần đi mua sắm, chị bất ngờ gặp lại người yêu cũ. Hai người bắt đầu hẹn cà phê để trò chuyện. “Khi tâm sự thì anh ấy vô cùng quan tâm đến tôi từ chuyện lớn đến nhỏ. Đồng thời tôi còn nhận về nhiều lời khuyên hợp lý. Tâm lý mình được giải tỏa rồi tình cảm lúc xưa lại ùa về”, chị Đào bộc bạch. Sau cuộc hẹn cà phê, chị Đào và người yêu cũ đưa nhau vào khách sạn. Đêm ấy khi về nhà, chị cảm thấy việc lén lút qua lại với tình cũ là điều có lỗi với chồng. “Tôi đổi số điện thoại và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người kia”, chị Đào thuật lại.

Thế nhưng, số phận lại trêu đùa chị một lần nữa, khi 5 năm sau, trong lúc đang uống cà phê ở quán quen thì chị Đào lại đụng mặt người yêu cũ. Anh ta bắt chuyện, xin số điện thoại nhưng chị Đào từ chối: “Lần trước gặp, tôi có gia đình còn anh ấy độc thân. Lần này gặp thì cả hai chúng tôi đều đã có gia đình riêng”. Sau đó về nhà, một số lạ kết bạn Zalo với chị Đào, qua trò chuyện thì chị biết được đó là người yêu cũ. Trò chuyện lâu dần thì tình cảm xưa của cả hai lại một lần nữa ùa về. Thế rồi cả hai hẹn nhau đi ăn uống, đi cà phê như hai người bạn tri kỷ.


Trong những lần cãi nhau với chồng, chị Đào tìm đến tình cũ tâm sự và thế rồi vì phút yếu lòng mà cả hai lại đưa nhau vào khách sạn. Tuy nhiên, lần này, vợ của tình cũ đã phát giác ra chuyện cả hai lén lút. “Cô ta gọi điện chửi bới đủ điều. Tôi suy nghĩ buông bỏ đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình họ. Vậy nhưng tôi lại nhớ anh ấy, khi anh nhắn tin lại thì mừng lắm. Hai đứa tiếp tục hẹn nhau đi cà phê thì vợ anh ấy biết, đến tạt nước và cho tôi hai cái bạt tai”, chị Đào cảm thấy bản thấy có lỗi khi không dứt bỏ mối quan hệ sai trái này.

Tưởng chừng mọi thứ đã dừng lại nhưng chị Đào tiếp tục hẹn tình cũ đi khách sạn nhưng lần này vợ của tình cũ tới tận khách sạn bắt tại trận cả hai. “Cô ta đánh tôi sau đó lôi ra cửa khách sạn để sỉ nhục. Tôi tưởng rằng tình cũ sẽ đứng ra bảo vệ tôi như những lần khác nhưng không, anh ta quỳ xuống xin lỗi vợ. Không biết trời xui đất khiến ra sao, chồng tôi lại đi ngang qua và bắt gặp”, chị Đào nhớ lại.

Về nhà, hai vợ chồng chị Đào không nói không rằng, im lặng với nhau khoảng 2-3 ngày thì anh chồng đưa cho chị Đào lá đơn ly dị. Chị Đào chấp nhận ký đơn. Anh chồng khá tình nghĩa khi vẫn chia cho chị Đào phân nửa tài sản sau khi “đường ai nấy đi”. Ngay chính anh chồng cũng cảm nhận được chị Đào không dành tình cảm cho mình khi cả hai về chung sống. Nhờ số tài sản ấy mà chị Đào tự mình gầy dựng kinh doanh mỹ phẩm online để nuôi sống bản thân.

Nhìn lại cả quá trình, chị Đào nhận mọi lỗi lầm về bản thân và cảm thấy hối hận khi ly hôn chồng. “Đáng ra tôi không nên lừa dối anh ấy, đáng lẽ tôi phải giữ anh ấy lại. Nghĩ lại mọi chuyện tôi thấy hối lỗi vô cùng, nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả mọi thứ để đi đến nơi thật xa. Với chồng cũ, tôi cảm thấy mừng khi hiện tại anh đã có gia đình mới hạnh phúc. Riêng tôi vẫn không dám yêu ai hay đi bước nữa vì sợ lặp lại sai lầm của mình”, chị Đào rưng rưng khóc.

Lắng nghe câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng ghi nhận trên quan điểm cá nhân rằng chị Đào là người phụ nữ phạm sai lầm nhưng dám đứng lên nhìn thẳng và hối hận với lỗi lầm ấy. Thế nhưng, nam đạo diễn cũng thẳng thắn cho hay trường hợp của chị Đào không thể thông cảm và hoàn toàn là sự ngoại tình tội lỗi. Đồng thời, Lê Hoàng khẳng định khi chương trình phát sóng, nếu có người nào muốn tiến tới chuyện tình cảm với chị Đào thì họ phải thực sự dũng cảm.

“Việc bạn mở đèn cho thấy bạn rất muốn công khai sự thật về mình. Sự dũng cảm của bạn tôi đánh giá cao nhưng về khôn ngoan thì tôi không ủng hộ. Việc này chính bạn tự làm khó mình trong những mối quan hệ mới. Ta không thể xây dựng cuộc sống bằng cách lừa dối nhưng có thể xây dựng cuộc sống bằng cách chôn chặt quá khứ”, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra lời khuyên.

Người thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546