Câu Chuyện Cuộc Sống: Treo thưởng có tạo động lực cho trẻ?


Phần lớn cha mẹ khi đặt tên cho con đều muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa may mắn tốt đẹp. Tuy nhiên có không ít cha mẹ chỉ dựa vào sự kiện hay thần tượng nào đó rồi đặt tên cho con của mình với nhiều cái tên độc lạ.


Phần lớn cha mẹ khi đặt tên cho con đều muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa may mắn tốt đẹp (Ảnh minh họa).

Khi đặt tên độc lạ cho con, cha mẹ có thể có niềm vui nhất thời, nhưng thực tế một số trường hợp cái tên đó có thể gây trở ngại đặc biệt vào giai đoạn đi học hay đi làm.

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy - Chuyên gia xã hội học cho biết, mỗi người đều có mong muốn khác nhau gửi gắm vào tên của con.

“Những cái tên độc lạ sẽ đem đến nhiều bất tiện đối với con sau này, con có thể gặp nhiều khó khăn trục trặc khi làm giấy tờ. Những trẻ có tên độc lạ trong lớp thường sẽ được thầy cô và bạn bè chú ý hơn.

Có thể sẽ có trẻ cảm thấy tự tin với cái tên độc lạ của mình, ngược lại, trẻ cũng sẽ có thể là đối tượng bị bạn bè trêu chọc bắt nạt, đối xử bất công, đặt cho những biệt danh để chế nhạo vì có cái tên đặc biệt”, chuyên gia chia sẻ.


Những cái tên độc lạ sẽ đem đến nhiều bất tiện đối với con sau này (Ảnh minh họa).

Cái tên vô cùng quan trọng đi theo và ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người. Đặt tên cho con là quyền của cha mẹ, nhưng con mới là người sống với cái tên đó. Đừng vì cảm xúc cá nhân nhất thời mà vô tình quên đi cảm nhận của con, khiến con mặc cảm vì cái tên của mình.

Cha mẹ cần phải suy nghĩ cân nhắc kỹ càng để tránh nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối phức tạp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con về sau.

Câu chuyện cuộc sống là chương trình có thời lượng 7-9 phút khai thác thông tin đa chiều, khách quan về các vấn đề đời sống xã hội đang được công chúng quan tâm.

Bằng những cuộc đối thoại ngắn kết hợp video dàn dựng, phóng sự phản ánh, Câu chuyện cuộc sống làm khơi gợi lên những chủ đề đang được xã hội quan tâm như: đạo đức gia đình, trách nhiệm với xã hội, pháp luật, pháp lý, văn hóa, an toàn sống của những cá nhân, tập thể điển hình…

Bên cạnh đó, Câu chuyện cuộc sống còn chia sẻ những ý kiến phân tích, đánh giá từ các chuyên gia, những suy ngẫm, trăn trở về các sự kiện, vấn đề trong xã hội đã, đang và sẽ diễn ra.

Đồng thời, chương trình còn tạo nên kênh thông tin phản biện, định hướng dư luận xã hội, mang đến những kỳ vọng về sự tốt đẹp, an lành và hướng thiện.

H.N
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546