Cố chấp dùng thực phẩm hết hạn, người mẹ gặp vấn đề sức khỏe


Việc sử dụng các thực phẩm không được bảo quản đúng cách, hết hạn sẽ vô cùng gây hại cho cơ thể, dẫn đến ngộ độc thực phẩm và nếu nguy hiểm hơn sẽ mất mạng. Tình huống “Chuyện đó chuyện đây” xây dựng là chuyện thường gặp ở nhiều gia đình, vì tiếc thức ăn mà người mẹ liên tục giữ lại và ăn mặc dù đã bị hư, và kết quả là bị đau bụng nghiêm trọng.


Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Hạn sử dụng là khoảng thời gian thực phẩm duy trì sự ổn định vi sinh vật và các chất dinh dưỡng công bố trên nhãn sản phẩm, hết thời hạn thực phẩm sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Vì vậy, nếu không quan tâm đến thời hạn sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến cả gia đình, gặp nhiều vấn đề sức khỏe: Rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài, thậm chí ngộ độc thực phẩm.


Tuy nhiên, thời gian gần đây người tiêu dùng dường như không quá để tâm đến thời hạn của thức ăn, thậm chí ở Trung Quốc giới trẻ còn chuộng việc sử dụng đồ hết “date” nhằm tránh lãng phí thức ăn. Và đây là một điều đáng báo động vì nếu về lâu về dài cơ thể con người sẽ yếu dần đi, nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 28 lên sóng vào ngày 4/2/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546