Nhà ga quốc tế Cam Ranh bắt tay cùng Changi Airports: dấu mốc nâng tầm quan hệ


Công ty Sân bay Quốc tế Changi (CAI) và Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) vừa ký hợp đồng quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ phi hàng không và hỗ trợ phát triển đường bay quốc tế của Sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Sự kiện diễn ra bên lề triển lãm hàng không Singapore. Trong 5 năm tới, CAI sẽ hợp tác với CRTC để đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu và nâng cao trải nghiệm của hành khách tại Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh.


Ông Eugene Gan, Giám đốc điều hành của Changi Airports International và ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh ký kết thỏa thuận quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ phi hàng không của Nhà ga quốc tế Cam Ranh.

Theo thỏa thuận, hợp đồng có thể được gia hạn thêm 5 năm, tạo điều kiện phát triển Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh do CRTC sở hữu và khai thác, hiện đang hợp tác với hơn 30 hãng hàng không và kết nối với hơn 80 điểm đến trên khắp thế giới.

Thỏa thuận này tạo điều kiện để sân bay mở rộng mạng lưới kết nối với các sân bay, hãng hàng không lớn toàn cầu và thu hút nhiều đối tác quốc tế, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của CRTC.
Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CXR) là sân bay quốc tế sôi động thứ tư tại Việt Nam, phục vụ các du khách quốc tế đến với thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Ông Eugene Gan, Tổng giám đốc của CAI cho biết, sân bay Cam Ranh đã đón 6,5 triệu khách quốc tế vào năm 2019 trước khi đại dịch bùng phát và là sân bay quốc tế sôi động thứ tư tại Việt Nam, chắc chắn đây là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển du lịch của Nha Trang.

"Chúng tôi rất hào hứng đưa những kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm để cùng các đối tác nâng cao trải nghiệm hành khách tại sân bay Cam Ranh, góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển để sân bay trở thành một trong những sân bay hàng đầu tại Việt Nam", ông Eugene Gan khẳng định.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT CRTC thông tin, sân bay quốc tế Changi là một trong những sân bay hàng đầu thế giới được biết đến với chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

"Sự hợp tác giữa Sân bay Quốc tế Changi và Nhà ga quốc tế Cam Ranh đánh dấu cột mốc quan trọng, mang đến nhiều yếu tố để nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa công nghệ hiện đại, tiên tiến vào thực tiễn và giúp CRTC nhanh chóng kết nối với các hãng hàng không và sân bay trên thế giới", lãnh đạo sân bay Cam Ranh nói và nhấn mạnh, mô hình hợp tác quản lý thành công giữa CRTC và CAI sẽ là mô hình hợp tác đầu tiên mà CAI triển khai tại Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho cả hai bên trong lĩnh vực khai thác cảng hàng không. Đồng thời, hiện thực hóa tầm nhìn của IPPG về hợp tác chiến lược tại Việt Nam và các nước khác.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546