Tình hình đáng báo động chuyện kết hôn khi còn quá trẻ


Tập 32 của Chuyện Đó Chuyện Đây đã mang đến tin tức nóng hổi về chủ đề Kết Hôn Trẻ. Với sự góp mặt của dàn diễn viên Lê Nam - Di Dương - Bảo Bảo - Phương Linh.


Tình trạng kết hôn trẻ – ly hôn sớm hiện nay không còn quá xa lạ và có dấu hiện gia tăng, trong đó số vụ ly hôn ngày càng trẻ hóa và diễn ra càng đáng quan ngại. Câu chuyện tuần này là tình huống đời thực khi cặp đôi kết hôn quá trẻ, chưa đủ trưởng thành để tạo dựng một gia đình nhỏ, khi trách nhiệm về hai chữ “cha mẹ” còn chưa đủ đầy, khi còn quá ham chơi sẽ dẫn đến một gia đình với nhiều mâu thuẫn, con cái không được giáo dục đầy đủ và thiếu vắng tình thương của cha mẹ.

Với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là lối sống phương tây ngày càng xuất hiện nhiều, thì các cặp đôi trẻ có xu hướng sống buông thả, sống thoáng hơn nên dẫn đến nhiều tình trạng kết hôn sớm. Cũng chính vì nhiều mâu thuẫn xảy ra trong đời sống hôn nhân: tuổi trẻ bồng bột, công việc không ổn định, vi phạm chế độ một vợ một chồng, trình độ văn hóa thấp,… đã dẫn đến tỷ lệ ly hôn gia tăng.

Bên cạnh đó, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình như vậy thường sẽ có một tuổi thơ không trọn vẹn, để lại hệ quả nặng nề trong việc hình thành lý của những con cái. Lựa chọn việc phải sống cùng cha hay mẹ cũng sẽ tạo thành vết thương khó lành trong tuổi thơ của con trẻ, khi thiếu đi sự quan tâm, tình cảm của bố hoặc mẹ chúng sẽ gặp sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Ý thức trách nhiệm một số người về cuộc sống hôn nhân đang ngày càng sa sút và dần mất đi những giá trị tốt đẹp truyền thống trước đây. Không chỉ vậy, gia đình cũng cần phải quan tâm và để ý nhiều hơn đến các con, giúp các con đi đúng đường, nhắc nhở cần phải suy nghĩ cẩn trọng trước khi bước vào đời sống hôn nhân để không xảy ra những câu chuyện đáng tiếc.
Đời Sống Hôn Nhân Bế Tắc Của Các Cặp Đôi Kết Hôn Sớm | Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 32

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 33 lên sóng vào ngày 22/2/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546