Yêu qua mạng, hai cô gái trẻ “suýt mất hết tài sản”


Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 31 mang đến tin tức “hot” về chủ đề Lừa Đảo Qua App Hẹn Hò. Cùng sự xuất hiện của dàn diễn viên Vũ Thanh – Huyền Trâm – Trang Tuyền – Huỳnh Thanh Trực.

Thời đại 4.0 là thời điểm khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt còn xuất hiện nhiều ứng dụng phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm người yêu, bạn đời. Tuy nhiên đây cũng chính là thị trường béo bở cho những tên lừa đảo. Câu chuyện thực tế của Chuyện Đó Chuyện Đây là bài học cảnh giác cho những cô gái trẻ, khi hẹn gặp đối tượng online ngoài đời, bị che mắt bởi ngoại hình điển trai nên đã “suýt chút” mất tài sản, nhưng may mắn vẫn không bị thiệt hại về người và của.


Không còn là những tình tiết trên phim, đã có rất nhiều báo đài đưa tin về nhiều người dân bị lừa đảo mất tiền khi hẹn gặp bạn online, thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến mất mạng, không chỉ tại Việt Nam mà các nước khác cũng xảy ra nhiều câu chuyện đau lòng.


Tuy rằng, không phải bất kỳ ai cũng là người xấu và bất kỳ ai cũng xui xẻo gặp trúng những tên lừa đảo, nhưng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cần phải cảnh giác cao độ khi gặp người lạ mặt, thông báo địa điểm mình sẽ tới hoặc bật định vị khi đến bất cứ nơi nào.


Dụ dỗ hẹn hò qua mạng là hình thức lừa đảo không mới nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy do đối tượng lừa đảo sử dụng các cụm từ gây tò mò như Tình một đêm, Hẹn hò… Khi gặp các trường hợp như trên thì người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 32 lên sóng vào ngày 18/2/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546