Câu Chuyện Cuộc Sống: Có nên bắt đầu khi đã muộn?


Câu Chuyện Cuộc Sống tuần này tiếp tục lên sóng chia sẻ với những câu chuyện: Con chơi với bạn xấu cha mẹ cần làm gì, có nên bắt đầu khi đã muộn?

Tình bạn thời thơ ấu là nền tảng giúp trẻ phát triển mối quan hệ tốt đẹp với cá nhân trong tương lai. Hầu hết các tình bạn ở trẻ theo từng độ tuổi đều rất trong sáng và đẹp đẽ. Tuy nhiên vẫn có không ít bạn xấu ở xung quanh ảnh hưởng không tốt đến thói quen cũng như hành vi, sức khỏe tinh thần của trẻ.

Những tác động tiêu cực của một tình bạn không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập cũng như tính cách và đời sống tương lai của các em. Do đó cha mẹ có vai trò rất lớn trong việc nhìn nhận, ứng xử và chia sẻ cho con hiểu thế nào là tình bạn tốt. Và dạy cho con mình cách chọn bạn tốt mà chơi là điều vô cùng quan trọng.


Thạc sĩ Lê Thị Minh Hoa – Chuyên gia Tâm lý cho biết, trẻ em thường có tâm lý sợ bị cô lập khi đi học, trẻ thường tìm và lệ thuộc vào bạn bè. Cha mẹ là người chia sẻ và hướng dẫn cho con nên chơi cùng bạn như thế nào, hỗ trợ nhau trong học tập, đem lại năng lượng tích cực cho nhau. “Khi con trẻ lỡ giao lưu cùng những nhóm bạn tiêu cực, cha mẹ có thể hướng cho con bằng cách cho con tham gia vào các câu lạc bộ năng khiếu hỗ trợ tích cực trong học tập, dần dần con trẻ sẽ dễ dàng thoát ra khỏi mối quan hệ tiêu cực. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với con hàng ngày, lắng nghe con nhiều hơn, cùng con chia sẻ về những chuyện con quan tâm”, chuyên gia chia sẻ thêm.

Câu Chuyện Cuộc Sống phát sóng vào lúc 19:50 Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546