Câu Chuyện Cuộc Sống: Trào lưu "cải biên" ca dao, tục ngữ


Câu Chuyện Cuộc Sống tuần này tiếp tục lên sóng chia sẻ với những câu chuyện: Xu hướng đám cưới tối giản, có nên chấp nhận lương thấp để có việc làm, trào lưu “cải biên” ca dao, tục ngữ.


Không muốn lễ cưới diễn ra rườm rà hay mang tính hình thức phô trương, nhiều cặp đôi đã lựa chọn phong cách cưới tối giản. Đám cưới tối giản được bỏ đi những quy trình không cần thiết, tinh gọn các nghi lễ và quy mô tổ chức, chú trọng vào yếu tố tình cảm. Điều này giúp cho các cặp đôi giải tỏa những áp lực không đáng có tận hưởng cảm xúc trong ngày trọng đại. Việc tổ chức đám cưới tối giản mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc trong nhiều khía cạnh như gia đình, con cái và cha mẹ.

TS Nguyễn Nữ Nguyệt Anh – Khoa Xã hội học, Trường Đại Học KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM cho biết: “Đám cưới tối giản hay đơn giản thì yếu tố hàng đầu là sự trang trọng, chỉnh chu, thể hiện sự tôn trọng với khách mời, có thể cắt bớt nhưng phải đảm bảo những nghi lễ tốt đẹp, mang lại điều tốt lành, chúc phúc cho tương lai cặp đôi”. Mỗi người sẽ có cách tổ chức đám cưới theo cách riêng, không cần phải chạy theo số đông hay trào lưu xu hướng, trong đó tối giản là một lựa chọn. Điều này sẽ giúp cặp đôi có một ngày trọng đại thật ý nghĩa phù hợp với điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân.

Câu Chuyện Cuộc Sống phát sóng vào lúc 19:50 Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546