Câu chuyện truyền cảm hứng làm nông nghiệp của chú Trần Quang Thâu


Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo.

Mở đầu chương trình là ca khúc Ai Về Miền Tây với giọng ca ngọt ngào của Quán quân Solo Cùng Bolero 2021 Trường Sang.

Xuất thân từ gia đình gắn bó với nông nghiệp chủ yếu trồng xoài cát chu, nhưng khi nhận thấy sự bấp bênh của chính loại trái này, chú Thâu đã quyết tâm thay đổi và tạo ra sản phẩm mới. Năm 2019, thương hiệu Lộc Thịnh Phát chính thức ra đời với sản phẩm xoài cát chu sấy dẻo nhận về đông đảo sự tin dùng của khách hàng.


“Có hôm thấy xoài ở nhà chín rụng dưới đất, nghĩ hoài không biết làm sao, mới nhớ khi xưa ông bà mình xoài ăn không ít thì lại phơi khô để ăn dần”- Từ đó chú Thâu mới quyết phương pháp sấy để gia tăng thời gian sử dụng của xoài. Chú lên Thành phố mua thiết bị máy móc và bắt tay vào làm, nhưng thất bại trong việc tạo ra sản phẩm.

Bằng những kinh nghiệm rút ra từ nhiều lần thất bại, sản phẩm của cơ sở Lộc Thịnh Phát hiện đã có đầu ra ổn định, hợp tác ký kết với các đối tác lớn và được tin dùng bởi khách hàng trên toàn quốc. Hiện tại, trung bình mỗi tháng cơ sở của chú Thâu cung cấp ra thị trường 180kg thành phẩm, đặc biệt sản phẩm của chú còn nhận được chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh cùng nhiều bằng khen của tỉnh.

Ở tuổi 70 nhưng vẫn còn nỗ lực để tạo ra những giá trị cho nền nông nghiệp, chú chia sẻ rằng chính nỗi trăn trở của người dân cũng như muốn lan tỏa giá trị đặc trưng của mảnh đất Đồng Tháp.


“Sản phẩm nông sản Việt mình rất dồi dào, mình phải làm gì để sản phẩm nước mình vươn xa hơn, đạt tiêu chuẩn quốc tế?” - Chú Thâu bày tỏ niềm khát khao và ước ao trong bước đường tương lai.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 76 phát sóng vào ngày 13/3/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546