Lời Cảnh Báo: Nguy cơ mất tiền khi chuyển khoản bằng Wi-Fi công cộng


Tuần này, chương trình Lời Cảnh Báo tiếp tục cập nhật những vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây như: Nguy cơ mất tiền khi chuyển khoản bằng Wi-Fi công cộng, ngộ độc hóa chất ở trẻ em – Vô sinh ở nam giới.


Cùng với sự phát triển và phổ biến của thiết bị thông minh, nhu cầu sử dụng mạng không dây wifi để kết nối Internet là điều không thể thiếu. Tại những nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đều lắp đặt sẵn các thiết bị mạng wifi, phục vụ cho nhu cầu truy cập mạng mọi lúc mọi nơi. Điều này cũng hình thành thói quen sử dụng mạng wifi miễn phí của rất nhiều người, nhưng điều đáng nói là người dùng không hề quan tâm đến những rủi ro khi sử dụng các loại wifi này, đặt biệt là khi chuyển khoản bằng wifi công cộng.

Theo các chuyên gia bảo mật, tại các trung tâm thương mại, quán ăn, quán cà phê thường là những nơi wifi miễn phí có độ bảo mật kém nhất. Khi truy cập vào các mạng wifi này, nếu người dùng không sử dụng biện pháp đảm bảo an toàn rất dễ bị đánh cắp dữ liệu, hoặc bị tấn công qua các trang web độc hại.

Để hạn chế những rủi ro khi sử dụng wifi công cộng chuyển tiền ngân hàng, người dùng có thể áp dụng các giải pháp sau: Sử dụng ứng dụng VPN để mã hóa thông tin và tăng cường bảo mật cho kết nối Internet, giúp người dùng tránh được các cuộc tấn công từ hacker, giảm thiểu nguy cơ mất tiền. Tránh sử dụng wifi công cộng trong hoạt động liên quan đến tài chính như thực hiện các giao dịch như chuyển khoản ngân hàng, thanh toán online. Nếu không thể tránh khỏi, nên sử dụng các ứng dụng được cung cấp bởi ngân hàng để thực thiện các giao dịch an toàn. Thường xuyên cập nhập thông tin bảo mật của tài khoản ngân hàng bao gồm cả tên đăng nhập mật khẩu, số điện thoại. Theo dõi tài khoản ngân hàng thường xuyên phát hiện sớm các giao dịch lạ, nếu phát hiện bất kì hoạt động khả nghi liên hệ ngay đến ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.


Lời Cảnh Báo là một chương trình mang đầy tính thời sự. Bên cạnh việc phản ánh những vấn đề đang được xã hội quan tâm, Lời Cảnh Báo còn cung cấp cho người dân nhiều kiến thức bổ ích về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống như: kinh tế, sức khỏe, giáo dục, an ninh, trật tự xã hội…

Lời Cảnh Báo được phát sóng vào lúc 19h50 Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546