Ca sĩ Quốc Đại: “Nhờ sự đầu tư của nhạc sĩ Minh Vy và trung tâm Kim Lợi mới có Quốc Đại như bây giờ”


Trong tập 13 của chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, ca sĩ Quốc Đại mang đến những chia sẻ đầy cảm xúc về những kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

Sở hữu giọng hát ngọt ngào và truyền cảm, ca sĩ Quốc Đại để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu thích dòng nhạc trữ tình, quê hương. Đến với Kỷ Niệm Thanh Xuân, nam ca sĩ Quốc Đại mang một kỷ vật quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của mình trong sự nghiệp ca hát, đó là kỷ niệm chương anh được trao trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1998. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Quốc Đại, mở ra cơ hội để anh được quảng bá và được nhiều khán giả biết đến hơn. Anh chia sẻ: “Kỷ niệm chương này đánh dấu khởi đầu Quốc Đại được quảng bá hình ảnh bản thân tôi. Tôi được gặp các nhà sản xuất và đặc biệt mình được gặp những khán giả yêu thương tôi”.


Trò chuyện cùng MC Phương Uyên, ca sĩ Quốc Đại cho biết mình bắt đầu theo nghề từ năm 1996, lúc đó anh sinh hoạt trong câu lạc bộ của sinh viên. Đến giữa năm 1998, anh thi vào trung ca nhạc nhẹ thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động chuyên nghiệp từ đó. Sau đó anh tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình và đạt giải nhì. Ca sĩ Quốc Đại chia sẻ: “Năm 1998 là một cột mốc rất quan trọng với bản thân tôi”.

Sau khi đạt giải nhì trong cuộc thi này, cuộc sống của Quốc Đại có nhiều thay đổi. Anh được đài truyền hình mời tham gia nhiều chương trình ca nhạc, từ đó anh nhận được nhiều sự yêu thương từ công chúng. Điều này giúp Quốc Đại tự lập hơn và có thêm điều kiện để chăm sóc bản thân và gia đình. Anh chia sẻ: “Sau khi đoạt giải, Quốc Đại được đài truyền hình rất là cưng, thường xuyên mời tham gia tất cả chương trình ca nhạc của đài. Và chính kênh truyền hình đã giúp Quốc Đại đến gần với khán giả hơn và được nhiều bầu show yêu thương, gọi show nhiều hơn. Từ đó Quốc Đại rủng rỉnh hơn và lúc đó có thể tự lo cho bản thân và phụ gia đình được một xíu”.

Năm 2006 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Quốc Đại trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm Kim Lợi. Nhờ sự đầu tư và hướng dẫn của nhạc sĩ Minh Vy và trung tâm, Quốc Đại phát triển mạnh mẽ trong dòng nhạc trữ tình, quê hương và trở thành một trong những gương mặt nổi bật của làng nhạc Việt Nam. Anh kể: “Lúc đó nhạc sĩ Minh Vy đã hướng tôi đi đúng với con đường mà bản thân tôi rất thích mà khả năng đầu tư của tôi thì không có. Nhạc sĩ Minh Vy và trung tâm Kim Lợi đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp ở dòng nhạc quê hương và trữ tình. Nhờ vậy mới có một Quốc Đại như bây giờ”.


Quốc Đại chia sẻ cảm thấy hạnh phúc khi có những trải nghiệm ý nghĩa trong các chuyến đi cộng đồng. Anh nhận được sự hỗ trợ và yêu thương từ khán giả. Điều này giúp anh trưởng thành hơn trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Anh cho biết: “Những chuyến đi cộng đồng cho tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn trong công việc ca hát và trong suy nghĩ và cho tôi rất nhiều vốn sống, giúp tôi luôn có những cái nhìn tích cực trong cuộc sống”.

Bên cạnh những thổ lộ chân tình, Quốc Đại sẽ gửi tặng khán giả ca khúc “Chảy đi sông ơi” của nhạc sĩ Phó Đức Phương, một trong những ca khúc giúp anh đoạt giải trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình, đồng thời cũng là một trong những bản nhạc đặc biệt mang lại nhiều kỷ niệm cho anh.

Tập 13 Kỷ Niệm Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 30/3/2024 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546