Diễn viên Mai Phượng “nghiện” đóng vai phụ tại sân khấu kịch


Trong chương trình "Kính đa chiều", diễn viên Mai Phượng có những chia sẻ đằng sau những vai phụ ở sân khấu kịch.

Diễn viên Mai Phượng tham gia tâm sự, chia sẻ trong "Kính đa chiều". Ảnh: VTV9

Là một trong những diễn viên kỳ cựu tại sân khấu kịch Idecaf, nghệ sĩ Mai Phượng kinh qua nhiều thể loại vai diễn. Nữ diễn viên gây ấn tượng với khán giả qua loạt vai diễn phụ cá tính, hài hước và "lầy lội".

Trong suốt hơn 20 năm qua tại sân khấu kịch Idecaf, diễn viên Mai Phượng thừa nhận, đôi lúc cảm thấy chạnh lòng nhưng mỗi khi bước lên sân khấu biểu diễn cho khán giả cô lại cảm thấy vui. Đó chính là động lực để diễn viên Mai Phượng tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.


Nghệ sĩ Mai Phượng. Ảnh: VTV9

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ: “Tôi rất tôn trọng những người như Mai Phượng. Có những người thật ra đóng hay lắm nhưng vì hoàn cảnh hay lý do khác mà họ không đóng vai chính. Họ cứ đóng những vai nhỏ nhưng không thay thế được. Tôi thấy những người như vậy bên sân khấu nhiều lắm”.

“Có khi vô đài truyền hình đóng vai chính thì bị “khớp”. Tôi đóng vai nhỏ thì được tung hoành, bày trò cho ấn tượng. Còn vai chính đàng hoàng quá, không được quậy. Nói chuyện phải giọng đẹp, thùy mị suốt từ đầu đến cuối. Không được pha trò hay quăng miếng nên tôi bị khớp”, diễn viên Mai Phượng chia sẻ.Đạo diễn Lê Hoàng có những chia sẻ trong “Kính đa chiều“. Ảnh: VTV9

Tuy yêu nghề là vậy nhưng diễn viên Mai Phượng cũng nhận không ít sự so sánh khi đảm nhận vai phụ. Nữ diễn viên tiết lộ: “Ngay cả trong cuộc sống gia đình tôi, lâu lâu má tôi hỏi vì sao người khác vào nghề sau tôi nhưng bây giờ lại nổi tiếng hơn tôi. Tôi cũng không biết trả lời sao chỉ cười thôi”.

Lê Hoàng đồng tình cho biết, mỗi khi nam đạo diễn mời dàn bao đóng phim thì anh không bao giờ thử vì biết dàn bao thừa năng lực để đảm nhiệm.

Cuối chương trình, diễn viên Mai Phượng gửi lời khuyên đến các diễn viên trẻ: “Khi nhận vai diễn thì cứ hết mình rồi sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Nghệ sĩ Mai Phượng. 

Đạo diễn Lê Hoàng nhận định khi khán giả xem kịch luôn để ý đến vai chính và quên rằng nhờ những vai diễn phụ mới hình thành nên vở kịch hoàn chỉnh. “Không có họ thì không bao giờ có những vở kịch mà chúng ta xem. Công lao của những người đấy rất lớn và rất đáng trân trọng. Nghệ thuật chưa ghi tên họ nhưng công chúng cần biết điều đấy”, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Chương trình "Kính đa chiều" lên sóng vào lúc 20h ngày 26.4 trên kênh VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546