Mảnh Ghép Hoàn Hảo: Vợ producer Minh Đăng khẳng định chồng không có chuyện “ngoài luồng”


"Mảnh ghép hoàn hảo" tập mới là câu chuyện về sự quan tâm nhau trong hôn nhân của đôi vợ chồng producer Minh Đăng - vợ Ngọc Ái. Trong đó, Tiến sĩ tâm lý Linh Trang khuyên người vợ nên bớt kiểm soát giờ giấc của chồng.


Vợ chồng producer Minh Đăng và vợ Ngọc Ái. 

Chị Ngọc Ái kể với MC Hồng Vân, chồng mình - producer Minh Đăng - hay đi làm về khuya nhưng thường không thông báo giờ giấc cho vợ.

“Em nói với anh Minh Đăng rất nhiều lần, nhưng anh không cải thiện. Chính vì anh không thông báo nên vợ chồng hay cãi nhau. Em không ngủ được khi anh chưa về. Em có con nhỏ nên không ngủ thẳng giấc, cứ 12h đêm, 3h sáng là em thức dậy một lần. Trong khi đó, em đi đâu, với ai cũng chủ động nói với chồng”, chị Ngọc Ái bức xúc.

Giải thích với Tiến sĩ tâm lý Linh Trang (giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM), producer Minh Đăng cho biết: “Vì yếu tố công việc nên tôi hay đi sớm về khuya, đôi lúc không nhắn tin hay gọi điện báo trước cho vợ. Công việc của tôi là nhạc sĩ hòa âm phối khí và sản xuất chương trình ca nhạc nên hay về trễ. Tôi chỉ thông báo được “khoảng thời gian” nào đó chứ giờ chính xác là không được vì phụ thuộc vào thời gian kết thúc công việc, thông thường trễ hơn dự kiến”.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang tâm sự cùng anh Minh Đăng. 

Chị Ngọc Ái chia sẻ, chị lo lắng về sự bất trắc khi chồng đi làm về khuya, chứ bản thân chị tin tưởng chồng hoàn toàn: “Ở với nhau 5 năm, anh Minh Đăng hoàn toàn không có chuyện ngoài luồng”.

Producer Minh Đăng cho rằng, thời gian đầu anh khá bức xúc với sự kiểm soát giờ giấc của vợ. Anh nghĩ, mình về trễ do đặc thù công việc, chứ không làm gì sai trái với vợ.

Chính vì chưa hoàn toàn hiểu tâm lý của nhau, nên cả hai vợ chồng từng xảy ra cự cãi lớn, chiến tranh lạnh. Đỉnh điểm, có lần chị Ngọc Ái giận chồng khóa luôn cửa phòng, không cho anh Minh Đăng vào. Sau đó chị im lặng, còn anh Minh Đăng thì muốn cả hai nói ra rõ ràng nhưng chị Ngọc Ái không chia sẻ.

Chứng kiến câu chuyện của đôi vợ chồng, MC Hồng Vân tiết lộ, trong đời sống hôn nhân của chị và nghệ sĩ Tuấn Anh, mỗi người ở đâu, làm gì, cả hai đều biết rõ, đó là nguyên tắc xây dựng gia đình từ ngày đầu cả hai đến với nhau đến nay. Chị cho rằng, vợ chồng Minh Đăng - Ngọc Ái có quan tâm nhau nhưng cách thể hiện chưa khớp, để lại nỗi buồn cho đôi bên.

“Ngọc Ái có nhu cầu biết các mối quan hệ của chồng, giờ giấc đi làm của chồng, đó không phải là sở hữu mà là nhu cầu tối thiểu của một người vợ, người chồng cần hiểu điều đó”, nữ MC nêu quan điểm.

Tiến sĩ Linh Trang phân tích tâm lý của Ngọc Ái: “Trong nỗi lo của Ngọc Ái có nỗi tức và hoang mang, lo sợ. Cái tức vì vợ không kiểm soát được chồng. Thật ra, bản thân anh Minh Đăng cũng có áy náy. Người vợ nên tự bỏ bớt sự kỳ vọng, sự trông đợi, xem mình là vị trí trung tâm, cái gì của chồng cũng muốn biết. Người vợ hay có tính sở hữu trong tình yêu.

Nhưng ở góc độ của đàn ông, họ suy nghĩ đơn giản hơn nhiều. Vì vậy, hai vợ chồng phải thống nhất từ đầu, từ đó sự bực của người vợ sẽ giảm xuống và có cảm giác thong thả hơn trong mối quan hệ hôn nhân”.

Lắng nghe sự tư vấn từ Tiến sĩ tâm lý Linh Trang, MC Hồng Vân, hai vợ chồng Minh Đăng - Ngọc Ái hiểu ra vấn đề của mình, cùng nhau cam kết, chia sẻ, tin tưởng nhau trong cuộc sống.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546