Tình yêu thương “độc hại”: Nuông chiều con thành gánh nặng

 Trong số phát sóng tập 49 tuần này, Chuyện đó chuyện đây sẽ mang đến bạn câu chuyện về cách giáo dục con cái của các bậc cha mẹ hiện nay.

Với sự góp mặt của các diễn viên Phương Dung, Trang Tuyền, Trà Ngọc và Di Dương cùng với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Nguyên Bảo sẽ giúp bạn có một góc nhìn thực tế thông qua câu chuyện nuông chiều con sai cách của người mẹ trên.Từ xưa đến nay, phần lớn các bậc cha mẹ đều luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, chính vì lẽ đó có không ít phụ huynh đã vô tình sa vào việc nuông chiều con quá mức mà họ quên rằng chính môi trường sống và cách giáo dục của cha mẹ là yếu tố quan trọng trong việc hình thành suy nghĩ, hành vi, tính cách của một con người.
Nếu các bậc cha mẹ luôn đáp ứng mọi nhu cầu của con bất kể đúng sai mà không đặt ra các quy tắc hay kỷ luật nào, luôn bao dung cho mọi hành vi sai trái, thậm chí cổ vũ cho sự lười biếng và ỷ lại của con. Điều này sẽ vô tình hình thành thói quen “ham ăn, biếng làm”, không biết quý trọng đồng tiền và sức lao động.
Cha mẹ thương con nhưng đừng bao che khuyết điểm của con, phải chỉ rõ lỗi sai để con có cơ hội khắc phục. Nuôi dạy con là cả một hành trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và yêu thương đúng cách, chính vì vậy các bậc cha mẹ cũng cần phải thay đổi tư duy và đặt lợi ích lâu dài của con lên hàng đầu.
Chuyện đó chuyện đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 50 được phát sóng vào ngày 21/4/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546