Xã hội “ảo”: Mua sắm ảo, thanh toán ảo, “bùng” tiền cũng ảo?


Mua hàng không trả tiền, hay còn gọi là “bùng hàng” đang trở thành vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại nặng nề đến người bán mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của thị trường.

Trong số phát sóng tuần này, Chuyện Đó Chuyện Đây tập 51 sẽ mang đến cho quý khán giả một câu chuyện thực tế về vấn nạn “bùng” trả tiền. Với lối dẫn dắt duyên dáng của MC Phương Trâm, cùng sự góp mặt của dàn diễn viên Hữu Đằng, Huyền Trâm, Phương Linh và Lạc Hoàng Long sẽ giúp người xem có được một cái nhìn toàn diện về câu chuyện này.

Đối với tâm lý của một người bán hàng, việc gặp khách mua hàng nhưng không muốn trả tiền là một trải nghiệm vô cùng khó chịu và ám ảnh. Vì bản thân người bán hàng phải chịu những tổn thất về mặt tài chính, ảnh hưởng đến dòng tiền thu nhập, thậm chí là buộc phải đóng cửa hàng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên.

Hơn thế nữa, việc mua hàng không trả tiền còn khiến người bán mất niềm tin vào con người, nảy sinh tâm lý e dè, lo lắng khi giao dịch với khách hàng mới. Những kẻ “bùng hàng” luôn có nhiều thủ đoạn tinh vi để qua mặt người bán. Điều này gây thiệt hại nặng nề cho người bán, mua hàng không trả tiền khiến người bán phải chịu tổn thất về tài chính, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và khả năng duy trì sản xuất.


Bên cạnh đó, có một điều chúng ta vẫn luôn nhìn thấy đối với vấn nạn mua hàng không trả tiền, đó là làm suy thoái đạo đức kinh doanh, thể hiện sự thiếu tôn trọng và trách nhiệm của người mua đối với người bán. Đồng thời tình trạng này cũng đi ngược lại với những giá trị đạo đức cơ bản.

Mua hàng không trả tiền là một nỗi ám ảnh của giới kinh doanh và hệ lụy cho xã hội, để có thể hạn chế về vấn đề này chúng ta cần phải có một quy định pháp luật cụ thể và chế tài xử lý nghiêm minh đối với hành vi mua hàng không trả tiền. Việc xử lý cũng cần phải đảm bảo tính răn đe và hiệu quả, để có thể bảo vệ quyền lợi người bán và thúc đẩy kinh doanh một cách lành mạnh. Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc thanh toán đúng hạn và trách nhiệm của họ trong giao dịch mua bán.

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 52 được phát sóng vào ngày 28/4/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546