Câu chuyện cuộc sống: Vợ chồng căng thẳng vì tài chính


Câu Chuyện Cuộc Sống tuần này tiếp tục lên sóng chia sẻ với những câu chuyện: May mắn có phải tự nhiên mà đến?, Xây dựng hình ảnh cho trẻ trên MXH sớm – lợi bất cập hại, Vợ chồng căng thẳng vì tài chính.

Một câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra là tại sao một số người luôn gặt hái thành công trong công việc và cuộc sống. Nhưng liệu may mắn có tự nhiên mà đến với họ không?


Anh Phạm Sơn (quận Phú Nhuận, TP.HCM), chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ may mắn là yếu tố dẫn đến thành công, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng, tôi cần phải cố gắng và nỗ lực”.

Chúng ta có thể tự chọn phong cách sống và công việc phù hợp để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Do đó, sự lựa chọn của chúng ta, trong việc nghỉ ngơi và làm việc mới là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong cuộc sống có những trường hợp may mắn đột ngột, nhưng đó chỉ là những cơ hội ngắn hạn và không đảm bảo thành công lâu dài.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Giàu, chuyên gia tâm lý, cho biết: “Khi một người cho rằng thành công của mình không thành là do thiếu may mắn, thật ra có hai góc độ. Góc độ tích cực là khi người đó tin rằng mọi nỗ lực đều sẽ thành công. Góc độ thứ hai là người ta hay có tính đổ thừa, mà không chấp nhận thực tế là năng lực mình không tới”.

May mắn không phải là điều tự nhiên mà đến với tất cả chúng ta. Những người thành công không nhất thiết là những người giỏi nhất, nhưng họ luôn nỗ lực và tận dụng cơ hội cho bản thân. May mắn thường đến với những ai biết cố gắng, sáng tạo và luôn tìm hiểu mọi vấn đề xung quanh. Điều này giúp họ có cái nhìn sáng suốt hơn về cuộc sống, trang bị khả năng phân tích và giải quyết vấn đề mà người khác có thể bỏ qua. Thay vì lo lắng và suy nghĩ tiêu cực, những người may mắn thường có suy nghĩ lạc quan và tích cực trong mọi tình huống.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546