Lời cảnh báo: Tự tiêm canxi tại nhà


Tuần này, chương trình ‘Lời cảnh báo’ tiếp tục cập nhật những vấn đề được quan tâm trong thời gian gần đây.

Thận trọng là điều cần thiết đối với trào lưu du lịch cắm trại hiện nay. Thay vì những kỳ nghỉ truyền thống, nhiều gia đình lựa chọn cắm trại để trải nghiệm mới và gắn kết hơn với nhau. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ. Chị L.N đã chia sẻ về kỳ nghỉ cắm trại gần đây của gia đình mình, một trải nghiệm gần như tuyệt vời nhưng suýt phải trả giá đắt.

Chị L.N cho biết: “Con tôi gần như bị đuối nước, may mà gia đình đã kịp thời can thiệp, nếu không có thể sẽ hối hận cả đời. Tôi nghĩ cắm trại là trải nghiệm tuyệt vời, nhưng phải cẩn trọng”.

Luật sư Bùi Trọng Hiển, Giám đốc Công ty Luật Bùi Trọng Hiển, cho biết: “Theo quy định luật du lịch, các cơ sở cắm trại phải có giấy phép kinh doanh và đảm bảo an toàn cho du khách, từ an ninh đến thực phẩm và môi trường. Vi phạm quy định này có thể bị phạt từ 20 đến 30 triệu đồng, hoặc bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 6 tháng”.


Hiện nay, hoạt động cắm trại tự phát xuất hiện khắp nơi, và vấn đề an toàn là một điểm đáng lo ngại. Nhiều nơi quá đông người, lều trại không có khóa an toàn và có nguy cơ bị trộm cướp. Ngoài ra, du khách còn phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt như sạt lở đất, mưa lớn và gió mạnh.

ThS Lê Văn Cúp, Giảng viên Bộ môn Du Lịch, Khoa Kinh tế – Quản trị, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cho biết: “Khi đi cắm trại, chúng ta cần tìm hiểu chính sách và quy định địa phương. Điều quan trọng thứ hai là trang bị kỹ năng lều trại phù hợp với điều kiện môi trường địa phương. Nghiên cứu thông tin và dự báo thời tiết là điều cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi, để đảm bảo an toàn, không nên mang theo tài sản có giá trị và tránh đi cắm trại một mình. Cũng không nên đi cùng với người xa lạ để tránh những trường hợp bị quấy rối”.

Cắm trại mang đến trải nghiệm độc đáo giữa thiên nhiên, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, để mỗi chuyến du lịch thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ và an toàn.

“Lời cảnh báo” được phát sóng vào lúc 19h50 Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546