Mảnh Ghép Hoàn Hảo: Vừa phá sản bán nhà, chồng đi theo người thứ ba


"Mảnh ghép hoàn hảo" tuần này mang đến cho khán giả câu chuyện của một gia đình suýt đi đến bờ vực tan vỡ giữa vợ chồng Ngọc Cường và Hồng Phi. Sự cố bất ngờ ập đến khiến hai người một lần nữa bỏ qua hết tất cả để con cái có được một gia đình trọn vẹn, và đó cũng là câu chuyện của tập tuần này “Gương vỡ lại lành”.

Vợ chồng chị Hồng Phi tại "Mảnh ghép hoàn hảo". Ảnh: NSX.

Chia sẻ với Tiến sĩ Tâm lý Bùi Hồng Quân (Giảng viên đại học Sư phạm TPHCM), chị Hồng Phi cho biết: “Hồi trước ở quê, hai vợ chồng tôi đi buôn thanh long, năm đó, thanh long rớt giá sâu do dịch bệnh kéo dài. Hai vợ chồng tôi lỗ nặng tiền tỉ, nên quyết định bán nhà để trả tiền cho nhà vườn”.

Kể với NSND Hồng Vân, anh Ngọc Cường cho biết: “Vì năm xui tháng hạn làm ăn thất bại nên tôi đâm ra buồn chán và suy nghĩ nông cạn, tôi có qua lại với người phụ nữ khác khiến cho hạnh phúc gia đình tan vỡ”.

NSND Hồng Vân thắc mắc khi làm ăn thất bại, cả hai vợ chồng đều buồn, điều gì khiến anh Cường quyết định chọn người thứ ba để bám víu vào đó? Anh Cường tâm sự: “Ở thời điểm khó khăn đó, người thứ ba họ có tiền, có của”. Riêng chị Hồng Phi như sụp đổ khi biết được chồng có người khác: “Thời điểm bán nhà xong, tôi mới phát hiện ra anh ngoại tình, kinh tế vừa sụp đổ thì tới tinh thần của tôi sụp đổ”.

Ban đầu, chị Hồng Phi không chịu ly hôn, chị nghĩ đàn ông ra ngoài chơi bời xong rồi lại về, nên chị cố níu giữ chồng được chừng 1 năm. Sau đó, chị mới ký giấy ly hôn. Chị bỏ đi nơi khác, con trai ở với ba và bà nội.

Một năm sau khi ly hôn, anh Ngọc Cường phát hiện con bị bệnh ung thư, cầm giấy xét nghiệm trên tay, anh rất hoang mang, lo lắng. Anh Ngọc Cường chia sẻ: “Tôi buồn và khóc nhiều lắm, tôi cố gắng xoay xở để trị bệnh cho con. Ở bệnh viện, tôi thấy con buồn, vì bé thấy bạn khác có mẹ chăm sóc. Thấy tội con nên tôi năn nỉ vợ về để cùng với tôi chăm con. Con tôi đứa út thì đang mắc bệnh, đứa còn lại thì còn quá nhỏ. Người làm cha như tôi thấy con thiếu thốn như vậy, thấy mình có lỗi với con. Tôi nghĩ mình đã lớn tuổi, không còn chơi bời gì nữa. Tôi quyết định năn nỉ vợ về chăm con để con vui và mạnh khỏe”.

NSND Hồng Vân muốn biết là chị Hồng Phi có muốn lấy lại danh phận người vợ hay không?. Chị đáp: “Tôi nhắn với chồng ra đường thì sẽ dễ say nắng, nhưng say nắng thì về tôi cho uống thuốc”.

Chị Hồng Phi cho biết, anh Ngọc Cường đã thay đổi rất nhiều sau khi quay lại với chị: “Cũng hơn 1 năm, tôi thấy anh Cường cải thiện hơn nhiều, không còn nóng tính hay cộc cằn như trước, nói chuyện với tôi và con cũng nhẹ nhàng hơn”.

Anh Ngọc Cường cũng chia sẻ thật lòng với Tiến sĩ Tâm lý Bùi Hồng Quân: “Ngày xưa, tôi cũng có gia trưởng, điều gì không đúng ý thì tôi không thích. Hiện tại, suy nghĩ thấy mình có lỗi với vợ và con nhiều nên tôi kiềm chế bản thân và sửa đổi”.

Được NSND Hồng Vân gợi ý, hai vợ chồng cần gửi những lời ấm áp cho nhau, chị Hồng Phi thổ lộ: “Không ở đâu bằng gia đình mình hết, những lỗi lầm ngày xưa, em sẽ bỏ qua. Em không là người hoàn hảo nhưng sẽ là điểm tựa tốt cho gia đình, và em mong rằng, anh sẽ sống với gia đình một lần nữa, và em hứa sẽ là một người vợ, người mẹ thật tốt để lo cho gia đình. Em muốn gia đình mình là một mảnh ghép hoàn hảo”.

Anh Ngọc Cường cũng đáp lại những lời ấm áp của chị Phi bằng một lời xin lỗi: “Anh biết là anh có lỗi, anh cảm ơn em vì đã tha thứ cho anh. Anh hứa từ giờ trở đi sẽ không làm điều gì có lỗi khiến em phải buồn nữa. Anh mong em được hạnh phúc”.

Sau khi nghe câu chuyện đến từ anh Ngọc Cường và chị Hồng Phi, Tiến sĩ Tâm lý Bùi Hồng Quân chia sẻ: “Chiếc gương đã vỡ nếu cứ để đó sẽ không thể trở lại thành một chiếc gương, đằng sau nó luôn ẩn chứa một thông điệp hay một món quà. Trong trường hợp này, món quà dành cho vợ chồng chính là sự nhìn nhận lại chính mình. Những khó khăn ở hiện tại sẽ không quá lớn đối với niềm tin mà hai vợ chồng đang dành cho nhau”.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546