Vitamin Hạnh Phúc: Tống Yến Nhi từ chối nhận di sản thừa kế vì đã cam kết với Thạch Thảo


Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Răng khôn, Viêm tủy răng, Nhổ răng sữa, Bữa cơm “áp lực”, Bản sao của mẹ chồng, Từ chối thừa kế, Hợp đồng cho thuê nhà.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên: NSND Hữu Quốc, Thủy Cúc, Lê Nam, Sơn Hải, Lê Đình Minh Ngọc, Thạch Thảo, Tống Yến Nhi, Huỳnh Ngân, Huỳnh Nhu và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế, Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang, Luật sư Dương Ánh Nga.


Huỳnh Nhu mọc răng khôn và bị đau nhức, NSND Hữu Quốc cùng Huỳnh Ngân đã khuyên anh nên đến nha khoa để kiểm tra và nhổ răng. Tuy nhiên, Huỳnh Nhu từ chối vì sợ phòng nha khoa. Sau đó, đến lượt Huỳnh Ngân cũng bị viêm tủy răng, nhưng cô cũng không dám đến phòng khám vì sợ giống như Huỳnh Nhu.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế cho biết, răng khôn sẽ mọc trong giai đoạn từ 20 đến 30 tuổi khi xương hàm phát triển chắc chắn. Tuy nhiên, có những trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí, có thể mọc lệch hoặc xuyên qua các răng xung quanh dẫn đến đau nhức hoặc nhiễm trùng, trường hợp nặng hơn là tử vong nếu viêm huyết. Khi có các triệu chứng đau, sưng, viêm, nướu răng chảy mủ liên quan đến răng khôn cần đến nha khoa để khám tránh những biến chứng nguy hiểm. Sau khi nhổ răng khôn cần có chế độ ăn phù hợp, tránh các hoạt động thể chất và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…


Cấu trúc của răng có 3 phần từ ngoài vào trong là men răng, ngà răng và tủy răng giúp chứa các mạch máu về thần kinh giúp nuôi dưỡng răng và tạo cho răng có cảm giác. Răng bị tổn thương do những chấn thương, gãy răng và sâu răng, răng sẽ mất đi lớp bên ngoài và tủy răng dễ bị viêm nhiễm bởi các vi khuẩn cơ hội dẫn đến răng bị tổn thương vĩnh viễn. Tùy theo mức độ viêm tủy răng, các bác sĩ sẽ khám, đánh giá và dùng các biện pháp khác nhau. Nên có chế độ ăn phù hợp và thường xuyên khám định kỳ tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế cũng đưa ra lời khuyên và những lưu ý khi nhổ răng: “Khi răng có dấu hiệu thay răng mới hoặc lung lay không nên tự ý nhổ mà cần phải đến ngay các nha khoa gần nhất để được bác sĩ kiểm tra. Tự ý nhổ răng sẽ làm tăng các vấn đề về tim mạch và bệnh nền đối với người lớn tuổi”.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội.

Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Thiên Ân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546