Ca sĩ Như Hảo: “Âm nhạc là cứu tinh của cuộc đời”


Nữ ca sĩ Như Hảo - Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1992 vừa từ Mỹ trở về Việt Nam thực hiện những dự án âm nhạc sắp tới, đồng thời chuẩn bị đón tết Nguyên đán 2018 cùng gia đình và người thân tại quê nhà Tây Ninh.

Để gần gũi khán giả hơn, Như Hảo tích cực tham gia những chương trình truyền hình như: Sol Vàng, Thay Lời Muốn Nói, Tình Khúc Vượt Thời Gian và thực hiện những MV ca nhạc. Trong 6 tháng gần đây, cô cho ra mắt 2 album “Tuổi nào cho em” và “Buồn trong kỷ niệm”, 7 MV “Bài không tên số 7”, “Mưa trên biển vắng”, “Mùa thu cho em”, “Dấu tình sầu”, “Một lần nào cho tôi gặp lại em”, “Phố đêm”, “Còn tuổi nào cho em”. Có thể nói, chưa bao giờ như lúc này Như Hảo khao khát được hát, được cống hiến giọng hát đến những người đã yêu âm nhạc của cô từ ngày bước ra từ cuộc thi Tiếng hát truyền truyền 1992 đến nay.


“Âm nhạc là tình yêu, là cứu cánh của cuộc đời Hảo”, nữ ca sĩ trải lòng sau những biến cố xảy ra trong cuộc sống. Câu nói “Hồng nhan đa truân” không biết tự bao giờ đã vận vào cuộc đời Như Hảo. Nổi danh từ khá sớm, lúc đó cô mới vừa 17 tuổi. Những tưởng tình yêu âm nhạc đủ làm Như Hảo hạnh phúc, thế nhưng, ở lứa tuổi thanh xuân bồng bột, không ít lần người ta phải chọn sai con đường mới biết mình sai. Cái sai của Như Hảo chỉ là một lần “Chạy theo tiếng gọi con tim” và mất đi 15 tuổi xuân giam cầm tình yêu âm nhạc.

Như Hảo theo chồng sang Mỹ vào năm 2000. Kể từ ấy, khán giả âm nhạc không còn thấy cô ca sĩ xinh đẹp có giọng hát ngọt như rót mật và hay cười bẽn lẽn trên sân khấu nữa. Cuộc sống cuốn Như Hảo quay cuồn trong vòng xoay gia đình và công việc ở một thẩm mỹ viện, tất cả mọi thứ ở xứ người cô đều tự lực, tự chủ cho bản thân. Tuy vậy, tình yêu âm nhạc chưa bao nguôi ngoai trong tim cô.

Như Hảo có một giọng hát trời phú thích hợp với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Tuy nhiên, không vì vậy mà nữ ca sĩ ngại thử thách những dòng nhạc mới. Như Hảo còn hát thành công những bản dạ vũ, mang nhiều màu sắc khác nhau từ nhạc buồn cho đến nhạc dance. Nữ ca sĩ còn tự hào nhận nhiều lời tán thưởng khi là một trong những ca sĩ trong ca đoàn Teresa, Nhà thờ Đức Bà Oklahoma, Oklahoma City Hoa Kỳ...


Trở lại sân khấu khi nền âm nhạc hiện nay có quá nhiều cạnh tranh như hiện nay, Như Hảo không cảm thấy lo lắng bởi cô tâm niệm: “Hảo trở lại với âm nhạc để thỏa mãn đam mê, cống hiến được gì là Hảo vui lắm. Hảo thật sự thấy mừng khi thấy âm nhạc nước nhà như một khu vườn tràn đầy hương sắc. Khi từ những thế hệ đàn anh đàn chị, đến các bạn cùng thời và các em trẻ, ai cũng hăng say ca hát, tạo nên một bầu trời âm nhạc phong phú và thú vị cho nền âm nhạc”.


Trong những ngày cuối năm ở quê nhà, Như Hảo có nhiều hoạt động để chuẩn bị cho những MV ca nhạc sắp ra mắt. Nữ ca sĩ không giấu niềm hạnh phúc khoe dự định ăn tết cổ truyền thật lớn cùng với mẹ và gia đình. 

Thùy Trang
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546