Saigonchildren xây dựng ngôi trường thứ 200 tại Việt Nam


Tổ chức Saigon Children’s Charity (saigonchildren) đã phối hợp cùng ban giám hiệu và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành trường tiểu học Thạnh Hòa 2 tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Sự kiện này đã đánh dấu ngôi trường thứ 200 mà saigonchildren gây quỹ và điều phối xây dựng trong vòng hơn 27 năm hoạt động tại Việt Nam.


Trường tiểu học Thạnh Hòa 2 trước đây ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho học sinh cũng như giáo viên bởi cấu trúc không còn vững chãi cũng như sân trường trơn trượt mỗi khi trời mưa. Nhờ nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm thông qua tổ chức saigonchildren và vốn đối ứng của địa phương, một ngôi trường mới với năm phòng học khang trang, một khu vệ sinh, và một sân chơi đã được dựng lên để cung cấp môi trường học tập an toàn và hứng khởi cho học sinh địa phương.Theo thầy Trần Việt Dũng, hiệu trưởng trường tiểu học Thạnh Hòa 2, điểm trường này nhiều năm nay tất cả các phòng học đã xuống cấp; học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh của trường rất mong mỏi có thêm phòng học mới để đảm bảo điều kiện học tập cho các em. “Từ đây các em học sinh có đủ phòng học, lớp học xây cất đẹp, các em yên tâm học tập, vui chơi; các thầy cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang này. Một ngôi trường được xây dựng đúng tiêu chuẩn, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị mới cũng là cơ sở để mở ra một trang mới trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Thạnh Hòa 2”, thầy Trần Việt Dũng cho biết.

Kể từ lớp học tình thương đầu tiên được xây dựng với nguồn hỗ trợ từ saigonchildren vào năm 1994 tại huyện Cần Giờ, TP. HCM với chỉ một phòng học, “Chương trình Xây dựng Trường học và Môi trường Học đường” của saigonchildren ngày nay đã phát triển lên khoảng 10 trường mỗi năm, từ mẫu giáo cho đến trường dạy nghề, với hơn 16.000 học sinh ở các vùng khó khăn trực tiếp hưởng lợi vào mỗi năm học. Chương trình này hướng đến thay thế các lớp học xuống cấp và kém an toàn tại các điểm trường có sẵn, đồng thời xây dựng những điểm trường mới ở vị trí thuận tiện hơn với các khu vực dân cư.

Ông Alain Cany, Chủ tịch Hội đồng Tín thác của tổ chức Saigon Children’s Charity cho hay: “Saigonchildren đã khánh thành 200 ngôi trường cho học sinh từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam cho đến vùng núi phía bắc của tỉnh Tuyên Quang, nhưng nhiệt huyết của chúng tôi vẫn y nguyên như khi mới thành lập tổ chức vào năm 1992. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà tài trợ và các đối tác địa phương từ Ủy ban Nhân dân, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Ngoại vụ, và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, và thực tế là trong năm 2020 chúng tôi sẽ tiếp tục khánh thành thêm 10 ngôi trường nữa.”

Chương trình xây trường nằm trong bốn chương trình chính của hoạt động của saigonchildren, các chương trình còn lại là Hỗ trợ Học bổng, Đào tạo Nghề và Kỹ năng, và Giáo dục Đặc biệt. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, saigonchildren đã giúp cho hàng trăm ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam có điều kiện tiếp cận với giáo dục có chất lượng và mở ra cơ hội cho tương lai tươi sáng hơn.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546